McTominay phiên bản tuyển quốc gia bá đạo thế nào?

Ngôi sao sáng nhất của đội tuyển quốc gia Scotland kể từ đầu chiến dịch vòng loại Euro 2024 không ai khác ngoài tiền vệ Scott McTominay.Bị xem là người thừa tại Man United khi không thể cạnh tranh được một vị trí trong đội hình của Erik ten Hag thế nhưng khi trở về khoác áo đội tuyển quốc gia, Scott McTominay đã thực sự lột xác.

McTominay đã có đến 6 bàn thắng, 1 kiến tạo tại vòng loại Euro 2024. Cầu thủ sinh năm 1996 cũng đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới, anh có cùng 6 bàn như Hojlund và Lukaku nhưng xếp trên nhờ số kiến tạo. Nên nhớ, 2 mùa giải gần nhất chơi cho Man United, McTominay chỉ ghi được cả thảy 5 bàn.

Sau 5 lần ra sân, McTominay chỉ không thể ghi bàn vào lưới Na Uy, còn lại cầu thủ này luôn nổ súng ít nhất 1 lần mỗi 90 phút, trong đó có cú đúp vào lưới đối thủ rất mạnh Tây Ban Nha.

Khác với việc bị gò đá tiền vệ phòng ngự tại Man United, McTominay phiên bản Scotland được huấn luyện viên Steve Clark đẩy lên rất cao chơi không khác gì một tiền vệ tấn công.Nhờ vậy, McTominay có nhiều cơ hội tiếp cận vòng cấm đối phương và phát huy được hết khả năng săn bàn nhờ khả năng chọn vị trí và sức mạnh thể chất vượt trội.

Không thể phủ nhận việc chân chuyền cao 1m93 đã chơi rất xuất sắc trong màu áo tuyển Scotland thế nhưng khi trở về Man United, cơ hội để cầu thủ này chen chân vào đội hình chính vẫn là rất thấp McTominay hiện tại không hề phù hợp với triết lý bóng đá mà Erik ten Hag đang xây dựng.