McTominay đi vào lịch sử Premier League

Trang thống kê Opta chỉ ra Scott McTominay là cầu thủ Man Utd thứ 5 ở Premier League vừa ghi bàn vừa biếu cho đội bạn một quả phạt đền. Rạng sáng nay, Man Utd đã có một trận đấu cực kỳ khó khăn trước Sheffield United. Scott McTominay là người mở tỷ số ở phút 28 cho đội khách bằng một cú ra chân rất nhanh ở trong vòng cấm.

Tuy nhiên, chính tiền vệ người Scotland đã phạm lỗi trong vòng cấm để Sheffield United được hưởng một quả phạt đền ở phút 34. Dĩ nhiên, Oliver McBurnie đã không bỏ lỡ cơ hội ở khoảng cách 11m. Rất may, Diogo Dalot đã xuất hiện kịp thời với một siêu phẩm để giúp Man Utd ra về với 3 điểm trọn vẹn.

Thống kê của Opta chỉ ra, McTominay là cầu thủ thứ 5 ở Premier League vừa ghi bàn vừa biếu cho đội bạn một quả phạt đền. Anh cũng là người đầu tiên làm điều đó, kể từ Bruno Fernandes (ở trận gặp Brighton vào tháng 9/2020).

McTominay đang trải qua chuỗi trận khá thăng hoa. Đây đã là bàn thắng thứ 3 của anh ở Premier League mùa này và tạm thời dẫn đầu danh sách ghi bàn của Man Utd. Những chân sút chủ lực của Man Utd cho đến nay vẫn chưa có ai ghi quá 2 bàn.