McTominay: Cầu thủ dị biệt nhất MU

Chiến thắng trước Sheffield United cho fan MU thêm những dẫn chứng để tiếp tục… mơ hồ về Scott McTominay. Tiền vệ người Scotland là một dạng cầu thủ không thể cắt nghĩa được vào lúc này.

Trong bối cảnh Casemiro dính chấn thương, cộng thêm việc trở thành người hùng ở chiến thắng trước Brentford nên McTominay được sắp xếp đá chính khi MU hành quân tới sân Sheffield United. Về mặt lý thuyết, McTominay đá cặp tiền vệ trung tâm với Amrabat nhưng thực tế, anh lại là tiền đạo ảo của đội khách.

Liên tục trong hơn 60 phút thi đấu, McTominay xuất hiện thường xuyên trong vòng cấm Sheffield và từ một tình huống như thế ở phút 28, anh đã mở tỷ số. McTominay tiếp tục cho thấy cái duyên lập công của mình nhưng đây cũng là một trong những nguyên nhân gây… ức chế cho người hâm mộ.

Cả trận đấu, McTominay chỉ chạm bóng… 16 lần, ít hơn toàn bộ đội hình xuất phát, thậm chí kém cả thủ môn Onana. Anh còn chạm bóng không bằng 2 cầu thủ vào sân từ ghế dự bị, Garnacho và Eriksen. Rõ ràng, Ten Hag đang dùng McTominay như một tiền đạo chứ không phải một tiền vệ phân phối.

Đến đây, có vẻ như Ten Hag đã rút ra nhiều bài học khi sử dụng McTominay. Sự vụng về của McTominay có thể phát huy hiệu quả ở vòng cấm đối phương, nhưng thường xuyên là mối hiểm họa ở vòng cấm đội nhà. Thế nên, Ten Hag mới không yêu cầu McTominay hỗ trợ nhiều cho phòng ngự. Thế nhưng, trong một lần hiếm hoi làm như thế, McTominay lập tức mắc lỗi.

Pha dùng tay cản phá bóng của McTominay trong vòng cấm MU quá nghiệp dư. Trọng tài đứng ngay gần đó và không cần chờ VAR để chỉ thẳng tay vào chấm phạt đền. Không thể có bất cứ cơ sở bào chữa nào cho pha bóng đó của McTominay khi anh có đủ thời gian để né bóng, nhưng vẫn quyết định đánh liều với pha truy cản.

Chứng kiến tình huống đó, fan MU ngao ngán. Vẫn là McTominay của những ngày trước, nhiệt tình nhưng lóng ngóng. Sau nhiều năm, McTominay vẫn chưa lớn, vẫn mắc những lỗi rất sơ đẳng rồi sau đó trưng bộ mặt thất thần không hiểu chuyện gì đang xảy ra.