Mbappe tập luyện với PSG trong bối cảnh hợp đồng bị đình trệ

Kylian Mbappe tham gia buổi tập luyện tại Paris Saint-German mặc dù hợp đồng đang theo lơ lửng với chủ tịch câu lạc bộ Nasser Al-Khelaifi. Tiền đạo người Pháp sẽ hết hạn hợp đồng vào năm 2024, mặc dù muốn ở lại Câu lạc bộ, nhưng PSG thì không muốn để mất trắng tay cầu thủ đáng giá nhất hành tinh khi hợp đồng kết thúc.

PSG được cho là ra thời hạn cho Mbappe có câu trả lời trước 31/07 đê quyết định gia hạn thêm hợp đồng 12 tháng hay là bị bán đi vào tháng 08 sắp tới.

Trong bức ảnh chụp chung toàn đội bóng tại buổi tập, người đứng đầu PSG đứng khá xa so với tiền đạo người Pháp. Dù có khúc mắc về tương lai với PSG nhưng Mbappe vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp khi trở về tập trung đúng thời hạn.

Dường như, ông Nasser Al-Khelaifi không muốn gặp mặt Mbappe ở thời điểm này, cho tới khi khúc mắc của hai bên được giải quyết. Đội bóng nhà giàu nước Pháp đã đưa ra tối hậu thư cho Mbappe, yêu cầu tiền đạo này giải quyết tương lai trước ngày 31/7. Theo đó, ngôi sao sinh năm 1998 có hai lựa chọn. Một là gia hạn hợp đồng với PSG thêm một năm hoặc ra đi ngay trong mùa Hè 2023.

Trong khi đó, Mbappe vẫn giữ nguyên quan điểm muốn tiếp tục gắn bó với PSG nốt mùa giải tới, trước khi ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Điều này đã đẩy đội bóng nhà giàu nước Pháp vào thế khó.

Trong bài phát biểu kéo dài 15 phút, Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi đã đưa ra thông điệp cứng rắn. Ông cho biết: “Tôi muốn chào đón HLV cùng các tân binh mới gia nhập PSG. Điều quan trọng là tại đây, HLV Luis Enrique có thể làm bất kỳ điều gì ông muốn. Ông ấy là người có quyền quyết định cao nhất. Tất cả đội bóng đều có chung chí hướng, cùng với HLV Luis Enrique, Luis Campos và các nhân viên.