Matildas chơi chật vật khi Sam Kerr không có trong đội hình vì chấn thương

HLV Tony Gustavsson của đội tuyển Úc thừa nhận sau khi giữ tin Sam Kerr chấn thương vào phút cuối trước trận Australia gặp Ireland : “ngôi sao Sam Kerr phải ngồi ngoài vì chấn thương là một cú sốc.”

Mặc dù chiến thắng tuyển nữ Ireland tỷ số 1-0 trong trận mở màn tối 20.7, nhưng tuyển nữ Australia khá chật vật. Tình hình được đánh giá là vẫn sẽ tiếp tục trong trận gặp tuyển nữ Nigeria vào 27/07 sắp tới đây.

“Chúng tôi đã rất trung thực và không thể che giấu bất cứ điều gì, chỉ biết rằng cô ấy (Sam Kerr) sẽ phải ngồi ngoài ít nhất 2 trận ở vòng bảng. Đây là cú sốc mà chúng tôi phải trải qua”, HLV Tony Gustavsson của đội tuyển nữ Úc nói sau trận đấu.

Ở trận ra quân tại bảng B World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Úc giành chiến thắng trước Ireland nhờ bàn thắng duy nhất của đội trưởng Steph Catley ghi phút 52 từ chấm 11 m. Trong khi ở cuối trận, họ phải chịu sức ép lớn từ các cầu thủ nữ Ireland. Các cầu thủ đến từ châu Âu dồn lên tấn công tạo ra không ít cơ hội gỡ hòa nhưng đều bỏ lỡ.

Vắng Sam Kerr, HLV Tony Gustavsson sử dụng tiền đạo Mary Fowler thay thế, nhưng hàng công của đội tuyển nữ Úc đã gặp khó khăn trong việc tạo các cơ hội do không có người lĩnh xướng ở tuyến đầu.

Sam Kerr sẽ còn vắng mặt ở trận gặp Nigeria ngày 27.7, trong khi trận cuối vòng bảng gặp đội tuyển nữ Canada ngày 31.7 cũng đang bỏ ngỏ. “Đây sẽ là thử thách không ít cho HLV Tony Gustavsson trong việc tìm giải pháp để giúp đội tuyển nữ Úc giành vé đi tiếp vào vòng 16 đội”, tờ Stuff đánh giá.