Mất Osimhen, Napoli tìm thấy Raspadori

Giống như người tiền nhiệm Spalletti một năm trước: Rudi Garcia chỉ đơn giản đặt Jack Raspadori vào vai trò mà anh cảm thấy phù hợp nhất và hàng công Napoli đã lấp lánh trở lại.

Được bố trí với vai trò trung phong theo ý muốn, Raspadori tại Verona cuối tuần rồi cho thấy lại hình ảnh của người thay thế xứng đáng nhất cho Osimhen mùa giải trước, khi anh cũng vắng mặt chấn thương. Vào thời điểm đó, nó là một giải pháp mạo hiểm, dù Jack từng chơi tốt với vai trò “số 9 ảo” ở đội bóng cũ Sassuolo. Song giờ Raspadori không còn chờ đợi gì hơn ngoài việc được đá ở vị trí trung phong.

Tất nhiên, không phải tất cả trách nhiệm đều quy về cho HLV Rudi Garcia, người phải biết khai thác tối đa các khoản đầu tư của ông chủ đồng bóng Aurelio De Laurentiis, khi liên tục phải bố trí Raspadori đá như một “vệ tinh” hỗ trợ cho Osimhen “mắc màn” trong vòng cấm.

Việc bắt Raspadori xoay như chong chóng, lúc dạt trái, lúc dạt phải, lúc đá lùi và thậm chí đôi khi cả tiền vệ không giúp ích được nhiều cho Napoli và cả bản thân tâm trạng của anh, dù chưa một lần công khai sự khó chịu của mình. Thay vào đó, anh nhẫn nhịn chờ thời hay chuẩn xác là thời điểm được xếp đá trung phong. Và khi được Garcia trao cơ hội trước Verona trong ngày Osimhen vắng mặt, Raspadori đã đền đáp xứng đáng sự tin tưởng đó khi là người kiến tạo ở màn tỷ số của Politano, và luôn là mối nguy hiểm thường trực ở những đường lên bóng của Napoli.

Raspadori sẽ được chơi ở vị trí này ít nhất cho đến khi Osimhen trở lại, một quãng thời gian không hề ngắn: 1 tháng đến 6 tuần. Đây được xem là thời cơ và cả thách thức cho Raspadori, bởi nếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, anh có thể được “đóng đinh” chơi ở vị trí này, đặc biệt nếu Osimhen rời đi, có thể ngay trong tháng 1 tới sau những lùm xùm gần đây.

Thuận lợi là Raspadori có thể còn nhận được được sự “tiếp sức” ăn ý từ đồng đội Simeone. Ý tưởng của Spalletti là “một người làm họ mệt và người kia kết liễu”, từng xảy ra ở thắng lợi 2-1 tại San Siro trước Milan mùa giải trước. Garcia hoàn toàn có thể “copy-paste” giải pháp này trước Union Berlin và chính… Milan ở 2 trận cầu quan trọng sắp tới.