Man United và Man City: Giờ thì ai mới là Man Khôn, ai mới là Man Đần nào?

Ở những mùa giải gần đây nhất, chúng ta vẫn thường nhận định đội bóng mạnh nhất, đại diện cho thành Manchester chính là Man City, còn Man United chỉ là đội bóng cửa dưới, gần như không có khả năng vô địch.

Mùa giải năm nay cũng không phải ngoại lệ khi Man City từ đầu mùa tới nay liên tục được tâng bốc trên báo, còn Quỷ đỏ thì bị Troll lên Troll xuống. Pep thì được xem là huấn luyện viên hay nhất Ngoại hạng Anh còn Ten Hag thì suốt ngày bị doạ đá bay ghế.

Nhưng sau vòng đấu 15, thế cục dường như đã xoay chiều. Man United xuất sắc dành được 3 điểm từ chiến thắng 2-1 trước Chelsea. Chiến thắng đó dễ dàng tới mức Ten Hag và các học trò còn để Bruno chấp 1 quả Pen và cho một tiền vệ là McTominay ghi cả 2 bàn thắng. Họ cũng trở thành đội bóng duy nhất trong Big 6 có được chiến thắng khi đối đầu với Sư tử thành London mà thậm chí không cần một bàn thắng nào từ hàng tiền đạo trăm củ – đúng là giết gà thì không cần dao mổ trâu. Ngược lại, Man City thất bại 0-1 trước Aston Villa, trong trận cầu mà Pep và các học trò chỉ có được 2 cú sút về phía khung thành đối thủ, còn Aston đã có tới 2.

Giờ đây, Man City đã tụt xuống vị trí thứ 4 còn MU ở thứ 6, khoảng cách giữa 2 đội giờ chỉ còn là 3 điểm – đúng bằng một trận thắng. Nếu Man City được xem là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch thì tại sao Quỷ đỏ lại là kẻ nằm ngoài cuộc đua đó?

Thậm chí, với khả năng bị loại sớm tại cúp C1, Ten Hag và các học trò lại càng thảnh thơi và dễ dàng tập trung sức mạnh tối thượng vào đấu trường Premier League. Đúng là không nên coi thường một con Quỷ đã chui trong hang quá lâu!

Tầm này Arsenal, Liverpool hay Man City nên run sợ dần đi là vừa, bởi Quỷ đỏ bây giờ mới nóng máy, và cuộc đua vô địch bây giờ mới thực sự bắt đầu đây này!