Man City xứng đáng vào chung kết – Ancelotti

HLV trưởng Real Madrid Carlo Ancelotti: Tôi nghĩ rằng đêm nay Man City xứng đáng giành chiến thắng vì họ đã chơi tốt hơn chúng tôi. Mùa trước thì khác, mùa này họ xứng đáng lọt vào trận chung kết và chiến đấu cho danh hiệu. Họ giỏi hơn chúng tôi ở mùa này, như cách chúng tôi đã chơi tốt hơn họ mùa trước.

Man City đã lần thứ hai lọt vào trận chung kết UEFA Champions League, trước đó là mùa giải 2020-2021.

Đây là tỷ số chiến thắng chung cuộc lớn nhất trong một trận bán kết UEFA Champions League và là trận thua đậm nhất chung của Real Madrid trong bất kỳ vòng đấu nào của giải đấu (cũng là 0-4 trước Liverpool vào tháng 3 năm 2009)

Real Madrid đã bị loại khỏi UEFA Champions League ở vòng bán kết lần thứ tám, nhiều hơn bất kỳ đội nào khác. Chỉ ba trong số bảy đội loại được Real Madrid tại bán kết Champions League ở những mùa trước, để tiếp tục nâng cao chiếc cúp.

Man City giành vé vào chung kết Champions League sau chiến thắng 4-0 trước Real Madrid để giành chiến thắng chung cuộc 5-1. Cú đúp trong hiệp một của Silva giúp đội chủ nhà của Guardiola kiểm soát hoàn toàn trước khi Militao phản lưới nhà, và cầu thủ vào thay người Alvarez ghi thêm bàn thứ tư vào cuối trận. Los Blancos bị loại ở vòng bán kết với một tiếng thút thít khi nhà vô địch Anh dễ dàng hướng tới trận đấu hoành tráng ở Istanbul.