Lukaku sáng cửa trở lại Chelsea

Rộ tin đồn rằng Pochettino sẽ quay trở lại Ngoại Hạng Anh để dẫn dắt Chelsea thay cho Lampard, hàng loạt những trang báo lớn đưa tin nhưng vẫn chưa có sự xác nhận của người trong cuộc.

Có một nhân vật nghe như chẳng liên quan sự việc trên nhưng thực sự đang có hy vọng rất lớn sẽ quay trở lại EPL khẳng định được bản thân, không ai khác đó chính là Romelu Lukaku – tiền đạo đang bị Chelsea cho Inter Milan mượn.

Cầu thủ 100 củ nhưng không thi đấu cho câu lạc bộ

Đó là những gì mà mọi người đã biết về trường hợp của Lukaku với đội chủ quản Chelsea, từng bỏ số tiền lớn nhất trong lịch sử đội bóng để mang về Stamford Bridge với hy vọng sẽ giải quyết được bài toán ghi bàn. Trải qua một mùa bóng có thể coi là thất bại, ban lãnh đạo của The Blues đã quyết định để cầu thủ mà đổ cả núi tiền cho “chính đội bóng mình vừa mua mượn lại”. Một trong những trường hợp hy hữu cũng như khiến Chelsea bị gặp phải sự chế giễu trên ở khắp nơi.

Bùng nổ ở Serie A

Ở Inter Milan, người ta thấy được một phiên bản hoàn toàn khác biệt. Một Lukaku dũng mãnh, nhạy bén và mang lại cho đội bóng của mình rất nhiều bàn thắng.

Cùng với Lautaro Martinez tạo nên bộ đôi sát thủ ở Serie A, rõ ràng cầu thủ người Bỉ không hề là bản hợp đồng thất bại, mà sự thất bại lớn nhất chính là Chelsea không biết cách tận dụng triệt để khả năng của Lukaku như những gì mà Conte hay Inzaghi đã và đang sử dụng.

Pochettino chắc chắn nếu dẫn dắt Chelsea sẽ cần có một trung phong thực thụ để giải quyết vấn đề bàn thắng đang tồn tại vào lúc này.

Hiện Lukaku chỉ mới ghi được 5 bàn sau 19 trận đấu, một con số cực kém cỏi với một tiền đạo chủ lực. Nhưng nguyên đến từ việc chân sút này liên tục gặp phải những chấn thương gân kheo, việc không còn duy trì được tần suất ghi bàn là điều có thể thông cảm được.

Với tài năng của Pochettino, để vực dậy một con thú săn bàn như Lukaku có lẽ không phải là một nhiệm vụ quá khó khăn. Từng góp phần đưa Harry Kane hay Son Hyung Min trở thành những cầu thủ hàng đầu thế giới, nên với một cầu thủ từng ghi đến 121 bàn thắng ở Ngoại Hạng Anh thì một Lukaku bùng nổ hoàn toàn có cơ sở dưới thời HLV này nếu ông lên dẫn dắt Chelsea.