Luis Enrique đã đến Paris

Tân HLV trưởng PSG Luis Enrique trả lời câu hỏi ‘ông có sợ lại bị sa thải khi làm việc tại Phở Sài Gòn không?’: Làm sao tôi có thể nghi ngờ được? Với tất cả những lời chỉ trích CLB và huấn luyện viên cứ sau 15 phút lại bị sa thải, kiểu gì, bạn cũng nghi ngờ điều đó. Tôi là huấn luyện viên giỏi nhất hành tinh, không nghi ngờ gì nữa.

Với Enrique, PSG đã có được một huấn luyện viên có kinh nghiệm hàng đầu, người đã vô địch UEFA Champions League. Yêu cầu với các cầu thủ của mình, chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng sẽ chịu trách nhiệm mang lại kỷ luật trong và ngoài sân cỏ.

Paris Saint-Germain đã bổ nhiệm cựu huấn luyện viên của Barcelona, ​​Luis Enrique làm huấn luyện viên trưởng mới của họ. Cựu huấn luyện viên người Tây Ban Nha thay thế Christophe Galtier tại câu lạc bộ và tái hợp với cựu cầu thủ Barca Neymar. Tỷ lệ thắng của các HLV Barca Luis Enrique 76%, Tito Vilanova 75%, Pep Guardiola 72%

Tiền đạo tuyển Tây Ban Nha Marco Asensio: Ở hàng thủ, ông ấy yêu cầu chúng tôi phải chơi thật chặt chẽ, bởi vì hàng công là lá chắn đầu tiên cũng như khi cần gây áp lực lên đối phương. Ông ấy không muốn đối thủ có bóng, và điều đó bắt đầu từ việc tạo sức ép cho chúng tôi. Chúng tôi phải chạy, phải hết sức tập trung để dự đoán chuyển động của những cầu thủ mà chúng tôi đang kèm theo, và đó gần như là những gì ông ấy yêu cầu ở bộ ba tiền đạo.

Luis Enrique là huấn luyện viên thứ tám của kỷ nguyên QSI tại Paris, và là người thứ hai vô địch UCL sau Carlo Ancelotti. Anh vô địch UCL năm 2015 cùng Barca, 2 năm trước khi đội bóng xứ Catalan đụng độ PSG ở vòng 16 đội.

Danh hiệu của Luis Enrique: 1 Champions League, 2 La Liga, 3 Copa Del Rey, 1 Super Copa de Espana, 1 UEFA Supercup.

Là một huấn luyện viên có phong cách chơi rất khác biệt, Luis Enrique sẽ cố gắng áp đặt phong cách của riêng mình, sáu năm sau kinh nghiệm cuối cùng của ông ở cấp câu lạc bộ. Sự xuất hiện của Asensio, cùng với sự xuất hiện có thể xảy ra của Manuel Ugarte sẽ giúp ích, với sự ra đi của Marco Verratti và Neymar hiện đang bị nghi ngờ.