Lorran Lucas: Thần đồng 17 tuổi trong tầm ngắm của Chelsea và MU là ai?

Theo Fabrizio Romano, cả Manchester United và Chelsea đang theo dõi tiền vệ tấn công Lorran 17 tuổi của Flamengo, một tài năng nổi bật đến từ Brazil.

Romano đã chia sẻ thông tin chi tiết trên Twitter, tiết lộ rằng “Các tuyển trạch viên của Manchester United và Chelsea gần đây đã theo dõi Lorran, tài năng hàng đầu người Brazil sinh năm 2006”. Điều đáng chú ý là điều khoản giải phóng trong hợp đồng với Flamengo của Lorran chỉ là 50 triệu euro. Anh cũng đã ký hợp đồng với Roc Nation Sports Brazil, công ty đại diện của Jay-Z, người đang quản lý Vinicius Jr, Lucas Paqueta, Gabriel Martinelli và Endrick.

Lorran, tên đầy đủ Lorran Lucas Pereira de Sousa, là một tiền vệ tấn công đã trưởng thành từ hệ thống trẻ của Flamengo và ký hợp đồng chuyên nghiệp vào sinh nhật thứ 16 của mình. Được đánh giá cao, Lorran có thể trở thành một viên ngọc quý tiếp theo của bóng đá Brazil, khi đã đại diện cho đội tuyển quốc gia ở nhiều cấp độ trẻ.

Chelsea đã dành thời gian để tìm kiếm tài năng Brazil và đã ký hợp đồng với Andrey Santos và Deivid Washington trong năm vừa qua. Sự thêm Lorran vào đội hình của họ cũng là một lựa chọn tiềm năng.

Trên sân cỏ, mùa giải này Lorran đã chơi rất ấn tượng. Anh ra mắt đội một Flamengo vào tháng Giêng và đã ghi bàn trong lần ra sân thứ hai trước Bangu, khi mới 16 tuổi. Nhờ điều này, anh đã lập kỷ lục là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Lorran đã tham gia vào 4 trận đấu trong năm dương lịch, đồng thời đại diện cho đội tuyển U17 Brazil. Anh cũng có tên trên băng ghế dự bị của Flamengo trong 3 trận gần đây, bao gồm cả trận đấu ở Copa Libertadores với Sao Paulo.

Mặc dù Lorran thu hút sự quan tâm từ nhiều phía, cho đến nay vẫn chưa có bình luận chính thức về cậu hậu vệ 17 tuổi này. Tuy nhiên, tài khoản Twitter Futbol Spy của đội bóng Nam Mỹ đã tiên đoán từ tháng Giêng rằng “Lorran là ngôi sao tiếp theo ở Flamengo, siêu sao đang hình thành”.

Theo 90min, Juni Calafat, người nổi tiếng với việc phát hiện tài năng cho Real Madrid, cũng đã để mắt tới Lorran. Calafat trước đây đã đóng vai trò quan trọng trong các thương vụ mua sắm của Endrick, Vinicius Junior, Eder Militao và Rodrygo.

Điều khoản giải phóng của Lorran hiện tại đang ở mức 50 triệu euro. Các câu lạc bộ có thể kích hoạt điều khoản này để ký hợp đồng với cầu thủ trẻ này, tuy nhiên, anh chỉ có thể chuyển đến Manchester United hoặc Chelsea khi tròn 18 tuổi vào mùa hè tới. Flamengo cho biết họ không định bán Lorran vội vã và sẽ cố gắng giữ mức giá 50 triệu euro đó. Ngoài ra, cũng có tin đồn rằng Manchester City, Brighton và West Ham đang quan tâm đến tiền vệ tấn công triển vọng này.”