Lời khuyên đi bộ vô giá của siêu sao Lionel Messi

Lời khuyên của Lionel Messi dành cho cầu thủ Inter Miami mà chỉ siêu sao mới có thể đưa ra.

Đó là dòng tít được chia sẻ trong bài viết của tờ Mirror (Anh) hôm nay 23-8. Lionel Messi đã đưa ra những lời khuyên vô giá cho các đồng đội mới ở Inter Miami và David Ruiz đã cởi mở về cuộc trò chuyện của anh với siêu sao 36 tuổi và là nhà vô địch World Cup người Argentina, Mirror viết.

Lionel Messi đã tạo ra tác động ngay lập tức tại Inter Miami, giúp câu lạc bộ giành được chiếc cúp đầu tiên trong lịch sử khi họ đánh bại Nashville 10-9 sau loạt sút luân lưu trong trận chung kết Leagues Cup. Đó là trận đấu Messi ghi bàn mở tỉ số, trước khi hai đội hòa nhau 1-1 trong giờ thi đấu chính thức.

Lionel Messi đã ghi 10 bàn thắng sau 7 trận chơi cho Inter Miami tại Leagues Cup kể từ khi chuyển đến từ PSG, đồng thời anh đưa ra những lời khuyên vô giá cho các đồng đội mới. Trong số đó có tiền vệ 19 tuổi David Ruiz, người đã tiết lộ những điều anh học được từ một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từng chơi môn thể thao này.

Lời khuyên lớn nhất mà David Ruiz nhận được từ Lionel Messi là hãy “đứng yên nhiều hơn” và để bóng tìm đến mình, thay vì đuổi theo nó. Đó là một nghệ thuật mà Messi đã thành thạo và Ruiz nói rằng nó đã bắt đầu mang lại lợi ích cho anh.

David Ruiz chia sẻ với các phóng viên về lời khuyên của Lionel Messi dành cho anh: “Một điều Lionel Messi đã nói với tôi là hãy đứng yên nhiều hơn. Bạn muốn chạy theo mọi đường bóng, tìm kiếm khoảng trống để có nhiều bóng hơn, nhưng Messi bảo tôi hãy giữ yên vị trí của mình và bóng sẽ đến với tôi. Tôi đã thử và nó đã đến. Tôi kiên nhẫn hơn”.

Huyền thoại của Arsenal Thierry Henry đã chơi cùng Lionel Messi ở Barcelona trong 3 mùa giải. Trước đó, cựu danh thủ người Pháp đã nói về việc siêu sao người Argentina có thể “ru ngủ” các hậu vệ, khiến họ có cảm giác an toàn theo cách hoàn toàn sai lầm rằng Messi vô hại.

Tháng 11 năm ngoái, Henry cho biết: “Hầu hết các hậu vệ đều bối rối vì Lionel Messi luôn tỏ ra thờ ơ khi bắt đầu trận đấu và sau đó cậu ấy thay đổi tốc độ. Tôi đã chơi với Messi vài năm và mùa này, cậu ấy đang có phong độ đáng sợ”.

Trong khi đó, HLV của Manchester City và là người từng dẫn dắt Messi tại Barcelona Pep Guardiola cũng đưa ra cái nhìn sâu sắc tương tự về lý do tại sao Messi làm điều này trong loạt phim tài liệu “Đây là bóng đá” của Amazon Prime.

Pep Guardiola bình luận: “Lionel Messi đang đi bộ, đó là điều tôi thích nhất. Cậu ấy không nằm ngoài cuộc chơi, cậu ấy luôn tham gia vào trận đấu. Messi vẫn hoạt động: phải, trái, trái, phải. Messi biết chính xác điều gì sẽ xảy ra. Nhưng đầu cậu ấy luôn như thế này (quay trái và phải quan sát).

Lionel Messi luôn di chuyển. Messi không chạy, nhưng cậu ấy luôn theo dõi những gì đang xảy ra. Cậu ấy đánh hơi được điểm yếu của bộ tứ phía sau (hậu vệ). Sau năm, mười phút, Lionel Messi có bản đồ trong mắt, trong não để biết chính xác vị trí của mình, không gian và toàn cảnh là gì. Giống như đang ở trong rừng và tôi phải sống sót. Và Lionel Messi biết nếu tôi di chuyển đến đây, ở đây, tôi sẽ có nhiều không gian hơn để tấn công”.