Loạn đả kinh hoàng ở giải vô địch Brazil

Vấn nạn bạo lực lại bùng phát ở bóng đá Brazil khi hàng trăm cổ động viên loạn đả kinh hoàng ở trận đấu giữa Coritiba và Cruzeiro.Cuộc đụng độ giữa Cruzeiro và Coritiba diễn ra trong bối cảnh vô cùng căng thẳng. Cả hai đội đều đang nằm trong nhóm xuống hạng khi họ gặp nhau tại vòng 34 giải VĐQG Brazil 2023.

Trong một trận cầu có thừa quyết liệt, kịch tính được đẩy lên cao trào vào cuối trận. Cầu thủ chạy cánh Robson Fernandes bất ngờ ghi bàn vào phút bù giờ để mang về chiến thắng tối thiểu cho đội chủ nhà Coritiba.

Bàn thua cuối trận khiến các cổ động viên đội khách trở nên quá khích vì tức giận. Hàng trăm cổ động viên Cruzeiro ào xuống sân và lao về phía khán đài đội nhà. Các cổ động viên Coritiba cũng lao xuống sân sẵn sàng nghênh chiến.Lực lượng an ninh quá mỏng để ngăn chặn cuộc ẩu đả trên diện rộng. Hàng trăm cổ động viên hai bên lao vào nhau như những kẻ thù.

Sau trận đấu, phía Coritiba đã ra thông cáo phê phán CĐV Cruzeiro: “CLB Coritiba kịch liệt phản đối cuộc tấn công của các cổ động viên Cruzeiro sau bàn thắng vào cuối trận, điều này đã gây ra tình trạng hỗn loạn mất kiểm soát. CLB đang nỗ lực xác minh những kẻ gây rối để buộc chịu trách nhiệm”.

Dù thắng Cruzeiro 1-0, Coritiba vẫn đứng thứ 19 trên BXH với 29 điểm sau vòng 34. Họ vẫn kém 9 điểm so với khu vực an toàn. Trong khi đó, Cruzeiro xếp thứ 17 với 37 điểm.