Lộ diện Cristiano Ronaldo của ĐT nữ Bồ Đào Nha

Theo đánh giá của tiền đạo Huỳnh Như bên phía ĐT nữ Việt Nam, Jessica Silva chính là Cristiano Ronaldo của ĐT nữ Bồ Đào Nha.

Vào lúc 19h30 ngày 27/7 (theo giờ địa phương), tương đương với 14h30 theo giờ Việt Nam, ĐT nữ Việt Nam sẽ so tài với ĐT nữ Bồ Đào Nha. So với các đồng nghiệp nam, ĐT nữ Bồ Đào Nha khiêm tốn hơn về vị thế. Đây cũng mới chỉ là lần đầu tiên mà ĐT nữ Bồ Đào Nha góp mặt tại World Cup nữ trong lịch sử.

Dẫu vậy khi nhắc tới Bồ Đào Nha, người ta không thể không liên tưởng đến ngôi sao Cristiano Ronaldo. Trả lời câu hỏi của phóng viên Bóng đá, rằng đâu sẽ là gương mặt nữ có tầm ảnh hưởng và trình độ cao nhất tại ĐT nữ Bồ Đào Nha, tương tự như Cristiano Ronaldo tại ĐT nam Bồ Đào Nha, tiền đạo Huỳnh Như cho biết: “Tôi nghĩ đó sẽ là số 10, Jessica Silva. Cô ấy đang khoác áo CLB Benfica và là ngôi sao của bóng đá Bồ Đào Nha. Silva rất nguy hiểm, nhanh nhẹn, kỹ thuật. ĐT nữ Việt Nam sẽ phải đặc biệt chú ý đến cầu thủ này”.

Silva đã chơi 100 trận và và ghi 13 bàn thắng cho ĐT nữ Bồ Đào Nha. Cô đang chơi ở vị trí tiền đạo tại đội bóng bã trầu. Silva đã cùng Benfica đăng quang giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha ở 2 mùa giải gần đây. Năm nay, Benfica của Silva cũng lên ngôi ở Cúp Liên đoàn. Cách đây 3 năm, Silva cùng Lyon vô địch UEFA Champions League dành cho nữ.