Lionel Messi sắp phá kỷ lục chưa từng có

Siêu sao người Argentina, Lionel Messi đã lập nhiều kỷ lục trong sự nghiệp thi đấu lẫy lừng, và giờ đây anh sắp phá thêm một kỷ lục nữa chưa từng có.

Mọi sự chú ý đang đổ dồn vào Lionel Messi khi siêu sao người Argentina quyết định bán đấu giá toàn bộ 6 chiếc áo đấu anh đã mặc ở World Cup 2022 tại Qatar, bao gồm cả chiếc áo anh sử dụng trong trận chung kết trước ĐT Pháp. Cuộc đấu giá trực tuyến số áo đấu của Messi diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 14/12 và chúng sẽ được trưng bày trong một cuộc triển lãm miễn phí tại phòng trưng bày của nhà đấu giá Sotheby’s ở New York.

Nhà đấu giá Sotheby’s hy vọng những chiếc áo đấu sẽ có giá vượt quá 10 triệu USD. Qua đây, Messi sẽ lập kỷ lục khi có “bộ sưu tập kỷ vật thể thao có giá trị nhất từng được bán đấu giá”. Kỷ lục này hiện thuộc về Michael Jordan khi chiếc áo mà ngôi sao bóng rổ đã mặc trong trận chung kết NBA năm 1998 được bán với giá 10,1 triệu USD vào năm 2022. Trong khi đó, kỷ lục hiện tại về kỷ vật bóng đá đang thuộc về huyền thoại Diego Maradona với chiếc áo đấu “Bàn tay của Chúa” của ông được Sotheby’s bán với giá 9,3 triệu USD vào năm 2022.

Cũng cần thấy rằng, với quyết định bán đấu giá toàn bộ 6 chiếc áo đấu đã mặc ở World Cup 2022, Lionel Messi tiếp tục khẳng định anh là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất lịch sử. Bởi lẽ, toàn bộ số tiền thu từ màn bán đấu giá sẽ được ngôi sao vừa đoạt Quả bóng Vàng thứ 8 trong sự nghiệp chuyển đến quỹ “Proyecto Unicas” để giúp đỡ những trẻ em trên thế giới đang phải điều trị những căn bệnh hiếm gặp.