Linh Mông Cong đang gánh Chelsea như thế nào?

Cuối cùng, Chelsea đã có lần đầu tiên được hưởng niềm vui chiến thắng ở mùa giải 2023-2024 sau khi đánh bại tân binh Luton với tỷ số đậm đà 3-0.

Ngôi sao sáng nhất của The Blues trong trận đấu này không ai khác ngoài Raheem Sterling. Cựu sao Man City ghi 2 bàn, được chuyên trang Sofascore chấm 8.8 điểm và đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận. Trên thực tế, sau 3 trận đầu tiên ở mùa giải năm nay, Sterling chính là cầu thủ Chelsea có màn trình diễn ổn định và đạt chất lượng cao nhất.

Mọi thông số ở khía cạnh tấn công, Tờ Linh đều vượt trội so với phần còn lại của The Blues. Chân chạy cánh mang áo số 7 đã đóng góp 2 bàn thắng, tạo ra 5 keypasses và 1 lần mang về penalty cho Chelsea.

Trung bình mỗi 90 phút, Sterling tạo ra 1 cơ hội ăn bàn trực tiếp cho đồng đội, tỷ lệ chuyền bóng chính xác lên đến 88% và tỷ lệ rót bóng ra sau hàng thủ đối phương đạt tuyệt đối 100%.

Dưới triều đại Pochettino, Sterling được đóng đinh với vị trí chạy cánh phải và đang trở thành mũi khoan số 1 trên hàng công The Blues. 42% những tình huống lên bóng của Chelsea đều xuất hiện bên hành lang phải, nơi có sự góp mặt của Sterling.

Trong bối cảnh những tân binh trẻ chưa thể hiện được nhiều, Linh Mông Cong đang trở thành niềm hy vọng số 1 trên hàng công The Blues.