Liên đoàn Bóng đá châu Á nói gì về cơ hội của đội tuyển Việt Nam?

Liên đoàn Bóng đá châu Á nhận định về cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2026

Sau khi hai trận đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 kết thúc, LĐBĐ châu Á đã đưa ra một số thống kê đáng chú ý về các trận đấu. Trong bài viết mới đây, AFC nhắc tới Việt Nam.

Cụ thể, LĐBĐ châu Á cho rằng ĐT Việt Nam dù đã có một trận thắng nhưng vẫn cần phải nỗ lực hơn nữa nếu muốn giành vé đi tiếp vào vòng 3.

AFC đăng tải bài viết: “Bảy trong số các đội lọt vào vòng thứ ba của Vòng loại AFC châu Á cho FIFA World Cup 2022 đã xác lập tốc độ ở các bảng đấu của họ. Tuy nhiên, Trung Quốc, Lebanon, Oman, Syria và Việt Nam đang gặp khó khăn và sẽ cần phải tăng tốc khi vòng loại tiếp tục vào tháng 3”.

Sau 2 trận đấu, ĐT Việt Nam có được 3 điểm và tạm thời xếp ở vị trí thứ 2 trên BXH. Xét về mặt kết quả, thầy trò HLV Philippe Troussier hoàn toàn sáng cửa đi tiếp, bởi hai đối thủ Indonesia và Philippines đều đang gặp khó khăn trong việc kiếm điểm. Dù vậy trước mắt, đội bóng áo đỏ vẫn phải đối diện với 4 trận đấu nữa trước khi vòng 3 khởi tranh.

AFC cũng đưa ra nhiều số liệu thống kê thú vị của một số đội bóng khác trong khu vực châu Á. Cụ thể, Qatar là đội bóng ghi được nhiều bàn thắng nhất sau 2 trận đấu đầu tiên diễn ra với 11 bàn, Đài Bắc Trung Hoa (bảng D), Nepal (bảng H) và Palestine (bảng I) là ba đội chưa ghi được bất kỳ bàn thắng nào hay Afghanistan (bảng A), Myanmar (bảng B), Singapore (bảng C), Đài Bắc Trung Hoa (bảng D), Pakistan (bảng G) và Nepal (bảng H) là những đội chưa có điểm số nào sau 2 trận…