Lấy của kẻ giàu chia cho người nghèo: Robin Hood của Premier League gọi tên Chelsea!

Gặp đối bóng yếu thì hùng hổ dành lấy 3 điểm, tới lúc gặp đội mạnh thì lại chịu thua – đó chỉ là phong độ của những đội bóng bình thường. Con với Chelsea, câu lạc bộ này đang làm điều hoàn toàn ngược lại ở mùa giải năm nay.

Nhìn vào thông số của The Blues, sau 11 vòng họ thắng 4 hoà 3 thua 4 – lướt qua thì không có gì lạ. Nhưng buồn cười ở chỗ, Chelsea có thể thi đấu cực tốt khi đối đầu với các đội bóng top đầu khi cầm hòa Liverpool, chia điểm Arsenal và mới đây là huỷ diệt Tottenham với tỷ số 4-1.Nhưng cũng là những con người đó của Chelsea, họ thất bại trước những đối thủ dưới cơ hoàn toàn như Nottingham Forest, Brentford, West Ham.

Gặp đội trụ hạng thì Chè Xanh thi đấu làng nhàng như hết hơi – gặp Big 6 thì thầy trò Mauricio Pochettino thi đấu như rồng như hổ. Gặp đội yếu thì tiền đạo chân gỗ, hàng thủ mơ ngủ – tới lúc gặp đội mạnh thì phòng ngự chắc chắn, tấn công đầy biến ảo.

Không rõ đây là phong độ thất thường hay chỉ đơn giản là Chelsea sở hữu cho mình một tấm lòng bao dung, sẵn sàng giật điểm của những ông lớn để san sẻ cho những đội top dưới có cơ hội trụ hạng trong một mùa giải Premier League đầy khắc nghiệt.

Nhưng có một điều khá thú vị là nếu Chelsea cứ giữ nguyên phong độ ngược đời này thì ở những vòng đấu tới khả năng có điểm của họ sẽ là khá cao. Bởi 4 vòng tới đội bóng nửa xanh thành London sẽ lần lượt đối đầu với Man City, Newcastle, Brighton và Manchester United.

Thôi thì, Fan Chelsea cứ hy vọng đội bóng con cưng của họ tiếp tục đóng vai Robin Hood ít nhất 4 vòng nữa vậy!