Lamine Yamal: Tiểu Messi mới của Barcelona

Những năm gần đây, lò đào tạo La Masia trứ danh của Barcelona không xuất xưởng được thêm bất kỳ tài năng lớn nào cho bóng đá thế giới. Cái tên nhận được kỳ vọng nhiều nhất Ansu Fati đã nhanh chóng lụi tàn bởi những chấn thương liên miên.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Lamine Yamal đang giúp La Masia lấy lại danh tiếng vốn có của mình.Lamine Yamal sinh năm 2007 và mới chỉ 16 tuổi nhưng đã và đang lấy được niềm tin của huấn luyện viên Xavi và chiếm suất đá chính trong đội hình Barcelona.

Lần đầu tiên Lamine Yamal được triệu tập lên đội 1 Barcelona là vào tháng 12 năm ngoái, thời điểm cầu thủ này còn chưa bước qua tuổi 16 và còn chưa có bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên.

Không quá cao lớn, thuận chân trái và sở hữu lối chơi kỹ thuật cực kỳ khó chịu, Lamine Yamal đang khiến người ta liên tưởng đến huyền thoại Lionel Messi những ngày mới ra mắt câu lạc bộ.

Tấm thẻ đỏ của Raphinha ở trận khai màn La Liga đã vô tình tạo điều kiện cho Yamal chen chân vào đội hình chính. Cầu thủ 16 tuổi đã ra sân ngay từ đầu trong cả 2 trận gần nhất và thi đấu cực kỳ bùng nổ bên hành lang trái.

Trong trận đấu gặp Villarreal vừa qua, Yamal đóng góp 1 kiến tạo, sở hữu tỷ lệ đi bóng thành công tuyệt đối 100%, tạo ra 1 key-pass và 3 cơ hội ăn bàn trực tiếp cho đồng đội.

Mới chỉ 16 tuổi, còn quá sớm để khẳng định Lamine Yamal có thể tiếp gót Messi trở thành ngôi sao hàng đầu tại Camp Nou thế nhưng tiềm năng của cầu thủ này vẫn là xứng đáng nhận được sự kỳ vọng của các cổ động viên Barca.