Lâm Ti Phông gương mặt lạ mà quen của đội tuyển Việt Nam

Sở dĩ nói Lâm Ti Phông vừa lạ vừa quen bởi vì anh đã sát cánh cùng với lứa Công Phượng, Xuân Trường ở đội tuyển cấp độ U19 hay U23. Tuy nhiên, Ti Phông chưa bao giờ được gọi lên đội tuyển quốc gia. Chỉ nhờ màn trình diễn ấn tượng ở V-League năm nay, anh mới được ông Troussier để ý đến và gọi lên tuyển lần này.

Lâm Ti Phông đang thể hiện phong độ cực cao trong màu áo Đông Á Thanh Hóa mùa này. Dù mới chỉ có 1 bàn thắng và 2 kiến tạo trong mùa giải năm nay nhưng ảnh hưởng của Ti Phông lên lối chơi của đội bóng là rất lớn khi anh hỗ trợ rất tốt cho 2 tiền đạo ngoại binh của đội đầu bảng.

Sở hữu kĩ thuật cá nhân tốt cùng những pha leo biên ấn tượng, Lâm Ti Phông được đánh giá là một trong những kèo phải ổn định nhất tại V.League năm nay. Ngoài ra, những tình huống đảo trụ, qua người, tốc độ đoạn ngắn cũng như khả năng quấy rối hành lang cánh của đối phương cũng đã trở thành thương hiệu của anh. Bàn thắng rất đẹp vào lưới Khánh Hoà tại V.League năm nay là 1 ví dụ điển hình cho điều đó.

Ngoài ra, Lâm Ti Phông có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau, như đá lệch phải, lệch trái, thậm chí là hộ công.

Ở lần tập trung này, chỉ có Văn Toàn là cạnh tranh với Lâm Ti Phông ở vị trí tiền đạo lệch phải. Tuy nhiên, cầu thủ này lại đang không có được phong độ cao khi chưa ghi được bàn nào ở Hàn Quốc. Vì vậy, Lâm Ti Phông sẽ là 2 ứng cử viên sáng giá cho vị trí này.
Với phong độ đang lên cao tại Thanh Hoá, Lâm Ti Phông sẽ là một trong những sự thử nghiệm đáng chờ đợi của HLV Philippe Troussier tại ĐT Việt Nam.