Lâm Tây tự “bóp” trong ngày Filip Nguyễn chào hàng bóng đá Việt

Một trong những điểm nóng đáng chú ý nhất ở loạt trận vòng 13 V League chính là màn ra mắt của thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn trong màu áo Công An Hà Nội.

Dù đội nhà thua 0-1 trên sân Hòa Xuân của Đà Nẵng nhưng Filip Nguyễn đã có màn trình diễn tương đối ấn tượng. Thủ thành sinh năm 1992 để lọt lưới 1 bàn từ cú đánh đầu không thể cản phá của Lucao nhưng đã có 90 phút ổn định.

Anh ra vào chắc chắn, kiểm soát tốt khu vực 16m50, ra vào hợp lý và đặc biệt hiệu quả ở những tình huống đấu tay đôi với tiền đạo đối phương.

Pha bóng đáng chú ý nhất của Filip Nguyễn trận này chính là pha khép góc đẳng cấp ở phút 89 để chặn cú sút của Hoàng Minh Tuấn ở phút 89.

Đối lập hoàn toàn với người đồng nghiệp, thủ thành số 1 của đội tuyển Việt Nam là Đặng Văn Lâm đã chơi dưới sức trong trận thắng 2-1 của Topeland Bình Định trước Hoàng Anh Gia Lai.

Hiệp 1 Lâm Tây suýt báo đội nhà với pha xử lý bằng chân thieus cảm giác trong vòng cấm. Đến hiệp 2, chính anh mắc sai lầm trực tiếp khiến BÌnh Định nhận bàn thua từ sau một pha bắt bóng lóng ngóng.

Có lẽ đây là một trong những trận đấu kém nhất của Văn Lâm kể từ khi trở về V League thi đấu. Rõ ràng nếu để tình trạng này kéo dài, việc chàng Việt kiều Nga mất luôn suất bắt chính ở tuyển quốc gia vào tay Filip Nguyễn hoàn toàn có thể xảy ra.