Kylian Mbappe: Khi chiếc áo Paris Saint-Germain đã quá chật chội

Cách đây 6 năm, ở độ tuổi 18, trong khi bạn bè đồng trang lứa với Kylian Mbappe chỉ dành thời gian để ngủ, để chơi, để uống trà sữa thì cậu nhóc người Pháp đã là nhà vô địch World Cup, đồng thời trở thành tân binh đắt giá thứ hai trong lịch sử bóng đá khi đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với Paris Saint-Germain. Vậy nên dù đứng ở góc độ nào, nếu Mbappe thấy bản thân trưởng thành sớm hơn người khác thì cũng là điều dễ hiểu.

Bẵng đi một khoảng thời gian dài, giờ đây chẳng còn ai nghi ngờ tài năng chơi bóng của Mbappe.

Khi bạn chơi bóng xuất sắc, khi bạn nằm trong số ít những người mang đẳng cấp thế giới, dễ hiểu khi danh vọng và tiền tài cứ liên tiếp tìm đến bạn.

Trong 10 mùa giải gần nhất, PSG hoàn toàn thống trị đấu trường quốc nội với tổng cộng 29 danh hiệu, trong đó tiêu biểu là 8 chức vô địch Ligue 1. Thế nhưng nếu chỉ muốn “xưng hùng” nước Pháp thì Les Parisiens đâu cần đến tài năng của Mbappe. Câu hỏi ngược lại cũng được đặt ra rằng nếu chỉ quanh quẩn làm “vua xứ mù” thì PSG có thể giữ chân “viên ngọc quý” của mình bao lâu?

Có lẽ chủ tịch Nasser Al-Khelaifi chẳng thể ngờ rằng cầu thủ mà ông định sẵn sẽ là trung tâm của kế hoạch phát triển PSG trong tương lai, luôn sẵn sàng thỏa hiệp vô điều kiện để chiều lòng, lại “quay ngoắt 180 độ” muốn ra đi.

Giờ đây Mbappe chỉ dành cho PSG hai sự lựa chọn. Hoặc đội bóng nước Pháp bán anh ngay mùa hè này, hoặc giữ lại đến hết mùa giải 2023/2024 rồi chấp nhận để ngôi sao sáng nhất đội hình ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Khi tình yêu kết thúc thì thù hận lên ngôi. Nasser Al-Khelaifi muốn tống tiễn Mbappe ngay mùa hè này. Vị chủ tịch 49 tuổi đã ra lệnh xóa toàn bộ mọi thứ liên quan đến Mbappe ra khỏi đội bóng. Bức ảnh bên ngoài SVĐ Parc des Princes bị gỡ xuống. Những chiếc áo đấu số 10 cũng biến mất trong các cửa hàng trưng bày. Chủ nhân của chúng bị gạch tên ra khỏi danh sách du đấu tiền mùa giải, đồng thời dính án cấm luyện tập cùng đội 1 vô thời hạn.