Kỹ nghệ đá phạt của Ronaldo

Cristiano Ronaldo vừa ghi 1 bàn từ cú đá phạt trực tiếp đẹp mắt giúp Al Nassr đánh bại Damac tại Saudi Pro League 2023/24. Trước Damac, Al Nassr bị đối thủ vượt lên dẫn bàn song các pha lập công của Talisca và Ronaldo đã giúp chủ nhà giành chiến thắng ngược 2-1 thuyết phục.

Trong số này, cú đá phạt thành bàn của Ronaldo là một siêu phẩm. CR7 dạng chân theo phong cách quen thuộc, hít những hơi thật sâu rồi thực hiện cú đá quyết đoán khiến thủ thành đối phương chỉ còn biết chôn chân đứng nhìn bóng vào lưới.

Mike Phelan, cựu trợ lý HLV của MU, đã tiết lộ vào năm 2018 lý do Ronaldo thực hiện tư thế đặc trưng trước mỗi quả đá phạt. Ông giải thích: “Mọi người thường đặt bóng xuống, quay đi, chạy lên và sút. Nhưng Ronaldo mang đến một màn trình diễn năng động hơn.

Cậu ấy đặt bóng xuống, bắt đầu tập trung cao độ. Sau đó, Ronaldo lùi lại một vài bước nhất định giúp chân đứng ở vị trí hoàn hảo để sút bóng vào vị trí thuận lợi. Khi kéo chiếc quần short lên và khoe đùi, Ronaldo ngầm đang nói ‘Mọi ánh mắt đổ dồn vào tôi’. Cậu ấy muốn thu hút sự chú ý, cả thế giới đang hướng cặp mắt vào cậu ấy”.

Sau trận đấu, Ronaldo đã gửi lời tri ân đến các cổ động viên Al Nassr trên mạng xã hội với nội dung: “Một bầu không khí tuyệt vời trên sân vận động tối nay. Vui mừng với chiến thắng và chúng tôi tiếp tục tập luyện chăm chỉ trong mọi trận đấu. Cảm ơn người hâm mộ vì sự tri ân nhiều tình cảm như vậy”.

Sự tri ân mà Ronaldo nhắc đến là việc các cổ động viên của Al Nassr đã giăng một biểu ngữ khổng lồ với nội dung “CR7, GOAT” (CR7, Vĩ đại nhất mọi thời) trên khán đài. Mùa này, siêu sao Bồ Đào Nha đã ghi 12 bàn cùng 6 đường kiến tạo sau 12 trận cho Al Nassr trên mọi đấu trường – con số quá ấn tượng với một cầu thủ sắp bước sang tuổi 39.