Khủng hoảng hàng công, Milan phải cậy nhờ ‘thần đồng’ 15 tuổi

Đã mất 2 chủ lực trên hàng công là Leao và Giroud, hàng công Milan giờ đón nhận thêm hung tin từ Okafor khi về đá cho ĐT Thụy Sỹ. Rossoneri buộc phải đôn “thần đồng” 15 tuổi Francesco Camarda lên đội một để nghinh chiến Fiorentina vào đêm nay.

Chấn thương hoành hành ở Milan từ đầu mùa đến giờ là chuyện không mới. Nhưng nó vẫn chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại mà thậm chí còn lan rộng hơn. Trước đợt FIFA Days vừa diễn ra, Rossoneri đã biết họ sẽ không có sự phục vụ của Giroud (bắt đầu thực hiện án treo giò 2 trận sau chiếc thẻ đỏ ở trận hòa 2-2 với Napoli) và Leao (chấn thương sau khi chỉ đá được 10 phút cũng ở trận đấu trên. Và giờ, Okafor gia nhập danh sách vắng mặt trên hàng công với chấn thương ở cơ đùi phải khi Thụy Sỹ gặp Romania.

Cần thêm bài test để xác định Okafor phải nghỉ trong bao lâu, song chắc chắn anh không góp mặt ở trận tiếp Fiorentina và có thể là cả cuộc đọ sức với Dortmund tại vòng bảng Champions League.

Hệ quả là giờ Milan chỉ còn mỗi Jovic, người chưa thể hiện được nhiều, có thể đá trung phong, buộc HLV Pioli không còn cách nào khác là gọi bổ sung “thần đồng” Camarda lên đội một. Thực tế, với nhân sự mỏng trên hàng công, Camarda đã có những buổi tập với đàn anh trong đợt FIFA Days vừa qua. Song tin xấu từ Okafor đã “buộc” Milan phải gấp rút xin phép FIGC để kịp đăng ký Camarda vào danh sách thi đấu, bởi anh chỉ có thể ký hợp đồng chuyên nghiệp khi bước sang tuổi 16.

Camarda được kỳ vọng sẽ là ngôi sao sáng trong tương lai của Milan khi mùa này anh đã ghi 7 bàn qua 13 trận ở đội trẻ. Tính tổng cộng ở mọi cấp độ trẻ của Milan, Camarda đã có tới 400 lần ghi tên mình trên bảng điện tử. Đó là lý do mà không ít lần mùa này, fan Milan tự hỏi có nên đôn anh lên thử sức khi hàng công gặp vấn đề, dù có những lo ngại là quá sớm, là “chín ép”. Nhưng giờ, cơn bão chấn thương đã vô tình thúc đẩy điều này diễn ra sớm hơn và biết đâu đó lại là vận may cho Milan.