Khuất Văn Khang và đồng đội trở thành tân sinh viên đại học

Theo đó các sao trẻ Viettel FC trong đó có Khuất Văn Khang đã được đăng ký theo học chương trình đào tạo cử nhân tại đại học thể dục thể thao Bắc Ninh. Nhằm tạo điều kiện cho VĐV có cơ hội học đại học chính quy ngay trong thời gian huấn luyện và thi đấu đỉnh cao, trong những năm qua, Trung tâm thể thao Viettel đã phối hợp với trường ĐH thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức lớp Đại học cho những cầu thủ bóng đá đang thi đấu cho CLB Viettel.

Và mới đây, các sao trẻ của Viettel FC như Khuất Văn Khang và Phan Tuấn Tài đã dự lễ khai giảng chương trình đào tạo cử nhân tại Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh, qua đó tạo tiền đề cho việc trở thành một HLV, chuyên gia bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai.

Các cầu thủ được xét tuyển vào Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội lần này sẽ được dựa trên tổng điểm của một trong 4 tổ hợp 2 môn ghi tại học bạ lớp 12 và thi môn Năng khiếu. Thời gian học diễn ra trong 4 năm/khóa. Các VĐV sẽ được miễn toàn bộ học phí do học ngành Sư phạm.

Theo quy định, các VĐV đã tốt nghiệp THPT và là thành viên các đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức sẽ được xét tuyển thẳng.

Trong quá khứ, nhiều cầu thủ khi khoác áo CLB Viettel cũng nhận được ‘đặc ân’ này, trong đó phải kể tới các trường hợp như thủ quân Bùi Tiến Dũng, các cầu thủ Nguyễn Đức Chiến, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Hoàng Đức,…