Không phải Rodri – John Stones mới là người hùng Man City ở chung kết Champions League

Rodri là chủ nhân bàn thắng duy nhất giúp Man City đem về chức vô địch Champions League lần đầu tiên trong lịch sử ẵm luôn danh hiệu MVP từ UEFA. Thế nhưng rõ ràng với những ai đã theo dõi trận đấu này, John Stones mới là cầu thủ chơi tốt nhất bên phía Man City.

Cựu cầu thủ Everton đã có một trận đấu quá ấn tượng trong vai trò của một tiền vệ phòng ngự. Stones có cho mình 90% tỷ lệ chuyền bóng chính xác, 70% tỷ lệ thắng tranh chấp tay đôi đồng thời là là cầu thủ qua người thành công nhiều nhất 6 lần đạt tỷ lệ 100%.

Nên nhớ, trong kỷ nguyên Champions League, chỉ có 1 cầu thủ đạt tỷ lệ rê bóng tốt hơn Stones trong một trận chung kết đó là Lionel Messi ở mùa giải 2014-2015 với 10 lần rê bóng thành công trước Juventus.

Với việc Rodri quá cóng trong hiệp đấu đầu tiên, còn Kevin De Bruyne phải rời sân từ rất sớm, Stones đã bất ngờ trở thành nhân tố quan trọng nhất của Man City trong những pha tổ chức thoát pressing.

Stones rê dắt mượt mà, chạm bóng tinh tế và đủ khôn ngoan để vượt qua sự truy cản của Marcelo Brozovic và Nicolo Barella bên phía Inter Milan.

Ngoài ra, Stones trận này cũng liên tục phải lùi về bọc lọt cho Akanji chơi dưới sức và thường xuyên mất vị trí. Có thể nói, phát kiến kéo John Stones lên đá cặp Double Pivot với Rodri chính là nền tảng cho thành công vượt bậc của Man City ở mùa bóng năm nay.

Thêm một cầu thủ nữa được nâng tầm bởi Pep Guardiola, có lẽ chưa bao giờ người ta nghĩ một trung vệ tưởng chừng như đã flop như John Stones có thể chơi xuất sắc đến vậy.