Không phải Haaland hay Mbappe, Harry Kane là kẻ sáng cửa nhất cho Quả bóng vàng 2024!

30 bàn thắng và kiến tạo tính tới thời điểm hiện tại của mùa giải, Harry Kane đang thực sự rực sáng tại Bayern Munich với những màn trình diễn thượng hạng của mình. Anh đang vượt trội hơn cả những tài năng trẻ như Haaland và Mbappe. Quan trọng hơn, Kane đang ở trong một hoàn cảnh quá thuận lợi để cạnh tranh cho danh hiệu Quả bóng vàng năm sau!

Haaland thì đang ở trong một câu lạc bộ vô cùng mạnh mẽ là Manchester City, tuy vậy ở cấp độ đội tuyển cầu thủ người Na Uy lại không có được cho mình những người đồng đội có cùng đẳng cấp. Trong một năm có Euro và kết quả của nó sẽ ảnh hưởng lớn tới Quả bóng vàng thì Haaland rõ ràng đang ở tình thế vô cùng bất lợi.

Ngược lại với Haaland, Mbappe ở cấp độ đội tuyển lại có những người đồng đội quá đỗi tài năng và có phong độ cao, được xem là ứng cử viên số 1 cho ngôi vương tại kỳ Euro trên đất Đức. Nhưng ở cấp độ câu lạc bộ, PSG lại không phải một đội bóng có duyên với Champions League. Sau sự ra đi của Neymar và Messi, PSG lại càng bị đánh giá thấp và nhìn vào màn trình diễn vòng bảng, cơ hội dành được ngôi vương C1 của họ là không hề cao.

Ngược lại với hai cái tên trên, Harry Kane có cho mình sự cân bằng hơn cả. Bayern luôn là một đội bóng mạnh và được xem là một trong những ứng cử viên cho ngôi vô địch Champions League. Tuyển Anh cũng sở hữu cho mình dàn nhân sự đắt giá nhất thế giới và được xem là đối trọng nặng ký nhất với Pháp tại Euro 2024.

Rõ ràng, Kane có cơ sở rất tốt để cạnh tranh cho cả 2 danh hiệu Champions League và Euro 2024 – tiền đề để mở ra cơ hội giành được Quả bóng vàng năm tới. À mà tất nhiên đó là nếu quả vía không danh hiệu ở Tottenham không tiếp tục đeo bám anh mà thôi!