Không phải Caicedo, đây mới là máy quét đỉnh cao Ngoại Hạng Anh

Trước khi xuất xưởng Moises Caicedo hát Chelsea, Brighton từng bán cho Tottenham một chức vô địch hạng khác là Yves Bissouma.Vai trò của cầu thủ người Mali dưới thời Nuno Santo hay Conte tương đối mờ nhạt. Thế nhưng kể từ khi được dẫn dắt bởi Ange Postecoglou, cầu thủ 26 tuổi đã thực sự tăng tốc độ xác thực.

Sau 3 trận đầu tiên của Tot Gà mùa này, Bissouma luôn được bố trí chơi ở đáy hàng tiền bảo vệ với vai trò làm phẳng, tạo không gian cho các đồng đội chơi bóng.

Trung bình cứ sau 90 phút, Bissouma có 72,6 đường, tỷ lệ chính xác lên đến 90%. 3,2 pha đi bóng thành công, tỷ lệ thành công là 69%. Chưa dừng lại ở đó, cầu thủ người Mali cũng có 4,3 vấn đề chặn thành công mỗi trận, tỷ lệ đạt 80% đồng thời có đến 2,8 lần cắt bóng thành công bên trong phần sân đối phương.

Tất cả thông tin trên của Bissouma không chỉ dẫn toàn đội mà đang dẫn đầu giải Ngoại Hạng AnhỞ trận thắng Tottenham 2-0 trước Man United, Bissouma đã cân cả Casemiro, Bruno và Mason Mount.Với nền tảng có thể thúc đẩy dồi dào, Bissouma luôn có mặt ở mọi điểm nóng trên sân và không chặn đá va chạm bất kỳ cầu thủ nào.

Tính đến hết loạt vòng 3 Ngoại Hạng Anh, Bissouma chính là tiền vệ phòng ngự có màn trình diễn xuất sắc nhất giải. Năm nay mới chỉ 26 tuổi, Bissouma hoàn toàn có thể bơi một đội bóng lớn hơn để cạnh tranh danh hiệu nếu tiếp tục thể hiện tốt trong phần còn lại của mùa giải.