Không muốn dùng thì đừng gọi lên tuyển: Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã quá bất công với Thùy Trang

Trong danh sách đội tuyển Nữ Việt Nam dự World Cup 2023, tiền vệ Trần Thị Thùy Trang là cầu thủ lớn tuổi nhất đội hình.

Tiền vệ sinh năm 1988 năm nay đã 35 tuổi và World Cup 2023 có thể xem là mốc son chói lọi nhất ở chặng cuối sự nghiệp của Thùy Trang.

Tuy nhiên, rất đáng tiếc cho Thùy Trang khi cô không được ra sán phút nào tại vòng chung kết World Cup 2023 vừa qua. Dù kết quả trận đấu đã an bài, dù Việt Nam không còn cơ hội tạo nên bất ngờ thì huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn nhất quyết không để Thùy Trang được ra sân ở đấu trường World Cup.

Lấy lý do chuyên môn để giải thích cho việc cất Thùy Trang trên ghế dự bị là hoàn toàn không hợp lý bởi ở trận đấu cuối cùng, khi Việt Nam đã thua tan nát trước Hà Lan ông Chung vẫn thay thủ môn Khổng Thị Hằng vào sân trong hiệp 2.

Chỉ có 3 cầu thủ không được chơi phút nào tại World Cup 2023 là thủ thành Kiều Oanh, tiền đạo 18 tuổi Vũ Thị Hoa và người còn lại chính là Thùy Trang.

Khác với 2 đồng nghiệp còn rất trẻ, Thùy Trang đang ở những tháng ngày cuối cùng của sự nghiệp và chắc chắn cô không còn bất cứ cơ hội nào để xuất hiện ở sân chơi World Cup.

Bản thân huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này nhưng nhìn những giọt nước mắt của Thùy Trang trong buổi trả lời phỏng vấn tại sân bay có thể thấy rõ sự ấm ức cực độ của tiền vệ 35 tuổi.

Nếu đã không có ý định dùng thì đừng gọi lên tuyển, bởi cách thầy Chung đối xử với Thùy Trang tại World Cup 2023 vừa qua thực sự quá bất công. Một cầu thủ đã có hơn chục năm cống hiến cho đội tuyển nhưng tuyệt nhiên phải ngồi dự bị suốt World Cup dù kết cục trận đấu đã được định đoạt.