Khôn như Mbappe: Ở lại PSG thêm một mùa để đút túi nửa tỷ Euro

Tương lai của Kylian Mbappe chính là chủ đề nóng nhất ở kỳ chuyển nhượng hè 2023. Phó Chủ Tịch đã công khai tuyên bố không gia hạn hợp đồng với PSG và sẽ ra đi dưới dạng tự do vào mùa hè 2024.

Về phía Real Madrid, Kền Kền Trắng đã chuẩn bị cho Mbappe sẵn bản hợp đồng 5 năm với mức lương 50 triệu Euro mỗi mùa (lương trước thuế).

Nếu Mbappe đến dưới dạng chuyển nhượng tự do, Real Madrid không phải trả phí chuyển nhượng cho PSG nhưng Los Blancos sẽ phải chi ra đến 140 triệu Euro lót tay cho “Ninja Rùa”.

Chưa dừng lại ở đó, chỉ cần ở lại PSG thêm một năm nữa, Mbappe sẽ bỏ túi 150 triệu Euro tiền trung thành vì đã hoàn thành bản hợp đồng 2 năm với đội chủ sân Công Viên Các Hoàng Tử.

Như vậy, tính sơ sơ Mbappe sẽ bỏ túi tổng cộng 540 triệu Euro nếu đến Real Madrid dưới dạng tự do hè 2024. Trong đó có 140 triệu Euro tiền lót tay, 150 triệu Euro phí trung thành và 250 triệu Euro tiền lương cho 5 năm hợp đồng với Real Madrid

Đó là còn chưa kể nếu đến Real Madrid, Mbappe sẽ đút túi thêm hàng loạt khoản thu nhập từ hợp đồng tài trợ và bản quyền hình ảnh cá nhân khác.

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ vượt ngoài tầm kiểm soát của Mbappe nếu PSG nhất quyết bán anh ngay hè này.

Khi đó, Mbappe sẽ mất luôn khoản lót tay từ Real Madrid và mất luôn khoản tiền trung thành từ PSG.