‘Khi bạn ghi 60 bàn… f***!’ – Guardiola choáng váng trước Haaland

Huấn luyện viên trưởng Manchester City Pep Guardiola: Tôi muốn nói rằng Erling Haaland đã thích nghi rất thành công khi đến Manchester City. Khi bạn ghi bàn hơn 60 trái… Cậu ấy chắc chắn đã thích nghi rất, rất nhanh, và rất tuyệt. Nó không phải vấn đề. Cậu ấy 23 tuổi và khao khát để tiến bộ trong nhiều khía cạnh.

Erling Haaland ghi 52 bàn trong tất cả đấu trường mùa giải 2022-23, phá vỡ kỷ lục của Tommy Johnson 94 năm trước tại Man City ghi 38 bàn trong mùa giải 1928-29.

Hôm nay chúng tôi không đặt kỳ vọng nhiều vào cậu ấy, vì lý do chúng tôi cần cho kiểu trận đấu, khi bạn mất bóng, Bayern Munich giết bạn ngay trong các lần chuyền bóng. Nửa sau trận đấu có một ít cải thiện, và dĩ nhiên chúng tôi có một vài tình huống dự bị. Nhưng cậu ấy khao khát được tốt hơn.Nó đến từ bên trong, và điều đó không đến với tất cả mọi người.

36 bàn thắng của Haaland trong mùa giải 2022-23 tạo kỷ lục mới cho một mùa giải Premier League, trước đấy là 34.

Tố chất đấy xuất phát từ bên trong cậu ấy. Tôi không thể bảo cậu ấy làm như thế này hay thế khác. Nếu bạn không có một khao khát để tốt hơn và liên tục tiến bộ, thì không có bất cứ điều gì xảy ra cả. Tôi nghĩ cậu ấy đang ở trong một môi trường hoàn hảo, vì câu lạc bộ hiện đang rất tốt. Cậu ấy muốn cải thiện bao nhiêu thì chỉ việc làm như thế.