Kết quả đã cho thấy bóng đá nữ ‘lớn lên’ như thế nào – Andonovski

Huấn luyện viên trưởng tuyển nữ Hoa Kỳ Vlatko Andonovski chia sẻ với báo giới trước trận gặp tuyển nữ Hà Lan

Chúng tôi phải đối mặt với nhiều đội ở nhiều cấp bậc khác nhau trong bảng xếp hạng. Tôi hiểu tại Giải SheBelieves, chúng tôi đã chơi với một vài đội rất tuyệt, như bạn cũng biết, những đội xếp hạng ở top 10. Cũng như các đội CONCACAF mà chúng tôi đang chơi cùng tại châu Mỹ, chúng tôi nhận thấy họ đang chơi rất tuyệt tại World Cup Nữ năm nay.

Vì vậy, với những yếu tố được chuẩn bị, chúng tôi thấy rất, rất tự tin với mọi tình huống đối thủ mang đến, mọi tầm cỡ của đội tuyển. Và chúng tôi cảm thấy sẵn sàng cho bất cứ điều gì ập đến trước mặt chúng tôi. Như tôi đã nói, điều này có thể mới đối với một số đội, nhưng nó không mới đối với chúng tôi.

Mỹ đã thắng 13 trận liên tiếp tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới kể từ năm 2015, áp đảo đối thủ với tỷ số 40-5

Chúng tôi đã nói điều này suốt thời gian qua rằng những đội được xếp hạng từ 15 đến 40 là những đội có lẽ đã phát triển nhiều nhất, và là những đội làm cho giải đấu này trở nên thú vị. Bạn biết đấy, trong khi Nigeria hay Jamaica hoặc như chúng tôi thấy Nam Phi, hay Philippines, là những đội thực sự cho thấy môn bóng đá nữ đã phát triển như thế nào.

Philippines đã trở thành đội AFC đầu tiên giữ sạch lưới trong lần đầu tiên tham dự World Cup nữ kể từ năm 1991

Đó không phải là sự khác biệt hay những trận thắng và thua giữa 10, 12, 15 đội hàng đầu, mà là sự khác biệt giữa 50 đội hàng đầu và 15 đến 40 mới là dấu hiệu tốt hoặc dấu hiệu cho thấy môn bóng đá nữ đã phát triển đến mức nào.