Justin Kluivert: Không vĩ đại như cha, nhưng cũng chẳng tầm thường

Sự nghiệp của Justin Kluivert có thể không thành công như người cha Patrick nhưng chàng trai sinh năm 1999 đã ghi tên mình vào lịch sử với một cột mốc khó tin.

Trên sân Sheffield United đêm thứ Bảy 25/11, Bournemouth thi đấu ấn tượng và giành chiến thắng 3-1. Trong 3 bàn thắng của đội khách, Kluivert cũng góp 1 pha lập công. Đây là bàn thắng thứ 2 của Kluivert cho Bournemouth nhưng mới là bàn đầu tiên tại Premier League.

Đến đây, người ta nhận ra Kluivert đã ghi bàn ở cả 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Cụ thể, Kluivert để lại dấu ấn ở Serie A trong màu áo Roma, Bundesliga trong màu áo RB Leipzig, Ligue 1 trong màu áo Nice, La Liga trong màu áo Valencia và giờ là Premier League cùng Bournemouth.

Tính ra, Kluivert mới là cầu thủ thứ 2 trong thế kỷ 21 đạt được thành tích này sau Stevan Jovetic. Lại nói về Jovetic thì ngôi sao 34 tuổi thuộc biên chế Olympiakos này từng ghi 11 bàn sau 44 trận cho Man City. Ngoài ra, Jovetic còn ghi 41 bàn và góp 21 pha kiến tạo cho Fiorentina, ghi 6 bàn cho Sevilla, ghi 10 bàn cho Hertha Berlin và ghi 18 bàn cho Monaco.

Quay lại với Kluivert, anh nhận được lời khen từ HLV Andoni Iraola: “Cậu ấy đang thi đấu rất tốt. Điều thuận lợi là Justin nói được nhiều ngôn ngữ. Cậu ấy cũng biết tiếng Tây Ban Nha và điều đó giúp việc giao tiếp với tôi dễ dàng hơn. Justin từng thi đấu ở rất nhiều giải nên việc hòa nhập cũng nhanh hơn”.