Jürgen Klopp: “Liverpool dành sự tôn trọng cao cho Europa League”

HLV Jürgen Klopp cho biết Liverpool sẽ tiếp cận Europa League theo cách “đúng đắn” và tin rằng đội hình của ông đủ mạnh để thành công cả ở Premier League và giải đấu hạng hai châu Âu.

Liverpool, đội bóng từng 6 lần vô địch Châu Âu, đã lỡ hẹn với Champions League lần đầu tiên kể từ mùa 2016-17. Trong 6 mùa giải gần nhất, HLV người Đức đã đưa Liverpool trở thành một thế lực hàng đầu châu Âu với 3 lần vào chung kết, đạt được một lần đăng quang. Tuy nhiên, mùa giải khó khăn vừa qua đã thấy Lữ đoàn đỏ kết thúc ở vị trí thứ 5 tại Premier League, và phải tham gia Europa League lần đầu tiên kể từ mùa 2015-16 – mùa mà Klopp được bổ nhiệm giữa chừng và dẫn dắt đội vào chung kết trước khi để thua Sevilla 1-3.

Nói chuyện với TNT Sports, HLV Klopp cam kết Liverpool sẽ nỗ lực giành danh hiệu UEFA Cup/UEFA Europa League lần thứ 4 trong lịch sử, và lần đầu tiên kể từ năm 2001: “Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng tôi phải đảm bảo rằng sẽ tôn trọng cao nhất đối thủ tại giải đấu này. Rõ ràng là tôi muốn tiến đến trận chung kết, nhưng tôi không biết liệu chúng tôi có thể đạt được điều đó hay không, bởi sẽ có rất nhiều đội bóng xuất sắc tham gia giải đấu năm nay. Vì vậy, điều đầu tiên chúng tôi phải đảm bảo là thi đấu tốt nhất trong khả năng của mình”.

Liverpool bắt đầu chiến dịch Europa League đầu tiên sau 8 năm bằng chuyến làm khách đến sân của LASK ở Áo vào thứ Năm, trong khi vẫn phải tập trung vào Premier League khi đón tiếp West Ham khó chơi vào Chủ nhật. Mặc dù HLV Klopp đánh giá cao các tài năng đến từ học viện Liverpool, ông khẳng định sẽ không sử dụng Europa League như nơi thử nghiệm cho các cầu thủ trẻ: “Chúng tôi có nhiều tài năng thực sự, nhưng đây không phải là giải đấu để thử nghiệm. Tôi nghĩ nếu chúng tôi không gặp khủng hoảng chấn thương, đội hình ra sân vào Thứ Năm và Chủ Nhật sẽ thuộc loại hàng đầu”.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Đức thừa nhận ít biết về các đối thủ ở bảng E, cũng bao gồm Union Saint-Gilloise (Bỉ) và Toulouse (Pháp): “Sau buổi bốc thăm, tôi đã xem trực tiếp qua các đội và cố gắng tìm hiểu một chút xem tôi biết ai, những gì tôi đã biết, nhưng điều đó rõ ràng là chưa đủ vào lúc này. Chúng tôi sẽ chuẩn bị và sẵn sàng”.