Julian Alvarez có phải là tương lai của Manchester City?

Mặc dù Julian Alvarez có thể không phải là ngôi sao lớn nhất của Manchester City thời điểm hiện tại, nhưng trong tương lai, cầu thủ này hoàn toàn có thể đạt được vị trí đó.

Người hâm mộ Man City có thể không muốn nhìn vào khả năng này, nhưng Kevin De Bruyne đã bước sang tuổi 30 và không thể tiếp tục tạo ra những màn trình diễn đẳng cấp thế giới mãi mãi.

Với sự không chắc chắn về cam kết lâu dài của Erling Haaland với câu lạc bộ, Alvarez đưa ra một giải pháp tiềm năng cho cả hai vấn đề. Anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ tiền đạo trung tâm khi De Bruyne vắng mặt do chấn thương, đồng thời anh cũng là một cầu thủ có khả năng ghi bàn bất kể được bố trí ở vai trò nào.

Thực tế thứ hai đó trở nên rõ ràng hơn khi anh dẫn dắt Man City lội ngược dòng trước Red Star Belgrade vào thứ Ba trong trận đấu đầu tiên bảo vệ ngai vàng Champions League của họ để giành chiến thắng 3-1.

Man City thường không phải là đội kiếm được những món hời chuyển nhượng, nhưng với Alvarez, họ chắc chắn đã làm điều đó. Được ký hợp đồng chỉ với giá 21 triệu euro từ River Plate vào năm 2022 trước khi được gửi lại ngay cho câu lạc bộ Argentina theo dạng cho mượn, cầu thủ 23 tuổi này không góp mặt trong danh sách 25 cầu thủ đắt giá nhất mọi thời đại của Man City.

Mục tiêu của Man City không nhất thiết là thu lợi nhuận từ các cầu thủ của họ, nhưng Alvarez, nếu bị bán, sẽ ra đi với giá cao hơn nhiều so với khi anh đến. Giá trị chuyển nhượng dự kiến (xTV) của anh ở mức 40 triệu euro và sẽ tăng trở lại vào tháng 10 sau khi kết thúc thời gian thi đấu bổ sung rất xứng đáng.

Anh đã được liên kết với Real Madrid như một sự thay thế khả thi cho Kylian Mbappé vào mùa hè tới, nhưng đây là một cầu thủ mà ngày càng có vẻ như Man City sẽ giữ chặt.

Màn trình diễn của Alvarez đang khiến Pep Guardiola gặp khó khăn. Anh xứng đáng có thời gian thi đấu nhiều hơn, nhưng làm thế nào để anh được ra sân thường xuyên khi cả Haaland và De Bruyne đều có mặt? Đó là một vấn đề mà thuyền trưởng của Man City sẽ phải đối mặt trong thời gian tới.