Jude Bellingham và những cái nhất trước khi cập bến đội bóng vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Năm 2019, Jude Bellingham 16 tuổi trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân cho Birmingham City tại đấu trường Championship và trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử đội bóng.

Năm 2020, Bellingham được Dortmund chiêu mộ với bản hợp đồng trị giá 30 triệu Euro. Đáng nói hơn, sau khi chuyển đến Bundesliga thi đấu, số áo 22 của Bellingham tại Birmingham chính thức được treo vĩnh viễn bởi khoản tiền bán anh đã giúp đội bóng tránh khỏi nguy cơ giải thể.

Cũng trong cùng năm, Bellingham chính thức có trận ra mắt đội tuyển quốc gia khi mới 17 tuổi và là cầu thủ trẻ thứ 3 trong lịch sử từng khoác áo Tam Sư. Năm 2021, tiền vệ sinh năm 2003 trở thành cầu thủ trẻ nhất chơi cho tuyển Anh tại một giải đấu chính thức và là cầu thủ trẻ nhất từng ra sân tại đấu trường Euro.

Năm 2022, Bellingham trở thành cầu thủ trẻ nhất trở thành đội trưởng của Dortmund, đội trưởng trẻ nhất trong lịch sử Bundesliga và là đội trưởng trẻ nhất từng ghi bàn ở một trận đấu tại Champions League.

Năm 2023, Bellingham đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga khi mới 19 tuổi và tất nhiên cũng là cầu thủ trẻ nhất lịch sử giải đấu giành được danh hiệu này.

Mùa hè 2023, Jude Bellingham chính thức cập bến Real Madrid từ Borussia Dortmund với mức phí 103 triệu Euro chưa kèm phụ phí.

Tiền vệ 19 tuổi chính thức vượt mặt Gareth Bale để trở thành cầu thủ đắt giá thứ 2 lịch sử chuyển nhượng Real Madrid và là cầu thủ người Anh đắt giá nhất mọi thời đại. Tại đội bóng mới, Bellingham sẽ khoác áo số 5 – chiếc áo huyền thoại từng được nắm giữ bởi Zinedine Zidane.