Jorginho: Ông hoàng nhảy chân sáo, đá láo toàn tạch pen!

Còn nhớ cách đây vài năm, Jorginho được mệnh danh là một trong những cầu thủ sút Penalty tín nhất thế giới. Phong cách đá đủng đỉnh, nhảy chân sáo nhìn rất gợi đòn của cầu thủ này tỏ ra vô cùng hiệu quả trong cả màu áo Chelsea lẫn tuyển Italia, tới mức cứ hễ có quả 11 mét nào là mặc định Jorginho sẽ là người thực hiện cú sút.

Nhưng mà, xưa rồi Jorginho ạ. Mấy năm trước là thế, nhưng giờ thì đã khác. Những cú sút của cầu thủ người Ý không còn gây khó dễ cho những người gác đến được nữa. Thay vào đó, họ lại dễ dàng cản phá những cú nhảy chân sáo của anh một cách dễ dàng.

Bằng chứng là việc 4 quả phạt đền liên tiếp gần đây nhất cho tuyển Ý, Jorginho đều sút tạch. Mới nhất chính là tình huống trong trận gặp Bắc Macedonia tại vòng loại Euro. May cho anh là các đồng đội sau đó vẫn sửa sai được khi có 5 bàn thắng để bảo toàn 3 điểm cho Italia.

Cũng không hiểu sao tỷ lệ sút thành công bị giảm rõ rệt mà người Ý vẫn hết lòng tin tưởng trọng trách đá Pen chính cho Jorginho đến thế. Nhớ hồi vòng loại World Cup, Thần Cò đã tạch 2 quả Pen trong trận gặp Thụy Sỹ và dẫn tới việc đội tuyển này mất luôn suất tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Bài học còn đó nhưng mà cứ giao trứng cho ác, giao pen cho Jorginho thì cũng đến chịu ông huấn luyện viên của đội tuyển này. Thôi thì fan tuyển Italia chỉ còn biết trông đợi Jorginho bớt nhảy chân sáo lại, chứ cứ thế này thì đá vào lưới không thấy, chỉ thấy đá bay suất dự Euro, World Cup của tuyển mà thôi!