Jordan Henderson: Người bình thường đặc biệt

Từng mấp mé cánh cửa phải ra đi, bị nhìn nhận là một cầu thủ bình thường, chịu không ít áp lực khi bị so sánh với một trong những huyền thoại vĩ đại nhất đội bóng, tuy nhiên Jordan Henderson vượt qua tất cả và xây dựng di sản vững chắc trong lịch sử Liverpool.

Để được khoác áo Liverpool suốt hơn một thập kỷ, hơn nửa thời gian trong đó với vai trò thủ quân, bạn phải có năng lực chuyên môn lẫn uy tín được công nhận. Để có được điều đó, không có cách nào khác ngoài sự nỗ lực và chuẩn mực trong mọi hành động. Merseyside là vùng đất nổi bật bởi giai cấp công nhân và Henderson chính là hiện thân cho sự bền bỉ, tinh thần nỗ lực đến tận cùng của những người lao động. Kể cả khi liên tục phải nhận những sự nghi ngờ, Henderson sẽ chứng minh đến tận cùng rằng anh xứng đáng được tin tưởng.

Một trong những giá trị quan trọng nhất của Henderson có lẽ là sự thích nghi. Gia nhập Liverpool với tư cách là một tiền vệ chạy cánh phải triển vọng của Sunderland, cầu thủ người Anh sau đó được Kenny Dalglish, Rodgers và Jurgen Klopp sử dụng ở những vị trí khác nhau.

Có những giai đoạn anh đá tiền vệ trụ, tuy không đặc biệt xuất sắc nhưng phần nào đó màn trình diễn có thể chấp nhận được trong bối cảnh Liverpool thiếu một tiền vệ trụ đúng nghĩa. Đến khi Fabinho xuất hiện, Henderson được trả về vị trí tiền vệ con thoi sở trường và lập tức anh là mắt xích quan trọng giúp hệ thống của Klopp, đặc biệt hành lang cánh phải, vận hành hiệu quả. Mùa giải 2020/2021, khi Liverpool khủng hoảng chấn thương ở trung vệ đến mức Fabinho , Henderson lại được tin tưởng giao trọng trách khó và anh chơi ổn định để bảo vệ tốt nhất có thể khung thành của “Lữ đoàn đỏ”.

Henderson không nề hà nhiệm vụ nào miễn là đội bóng cần, dù nó không hề dễ dàng, và luôn cho thấy mình xứng đáng là đầu tàu của cả tập thể. Anh truyền cảm hứng cho đồng đội và luôn hô hào, động viên những chiến hữu xung quanh mình bằng chất giọng hào sảng, dõng dạc cùng nguồn năng lượng không vơi cạn.

Và năm tháng trôi qua, Henderson đã khiến gia đình lẫn đồng đội tự hào, còn người hâm mộ Liverpool có thể hãnh diện khi họ có một người thủ lĩnh chuẩn mực.