Jeremy Doku có đủ trình thay thế Mahrez?

Tân binh thứ 3 của Man City ở kỳ chuyển nhượng hè 2023 là chân chạy cánh người Bỉ Jeremy Doku. Nhà đương kim vô địch phải trả cho Rennes 60 triệu Euro để đổi lấy sự phục của cầu thủ 21 tuổi.

Man City cần chiêu mộ thêm một cầu thủ chạy cánh chất lượng để khỏa lấp vị trí mà Riyad Mahrez để lại và Doku là cái tên được Pep Guardiola chọn mặt gửi vàng.Chân sút 21 tuổi sở hữu những phẩm chất rất tương đồng với Mahrez từ nền tảng kỹ thuật cá nhân đến khả năng đi bóng cực kỳ đột biến bên hành lang biên.

Mùa trước tại Ligue 1, Doku ra sân tổng cộng 29 trận cho Rennes, đá chính 13 lần, ghi được 6 bàn và có 2 kiến tạo. Trong khi đó, Mahrez tại giải Ngoại Hạng Anh có 5 bàn và 10 kiến tạo sau 30 lần ra sân.

Tỷ lệ đi bóng thành công của Doku mùa trước lên đến 66% trong khi thông số này của Mahrez chỉ dừng ở mốc 48%. Sau 2 trận đầu tiên tại Ligue 1, Doku đang là cầu thủ duy nhất tại hạng đấu cao nhất Pháp sở hữu tỷ lệ đi bóng thành công tuyệt đối 100%.

Khả năng tranh chấp tay đôi của Doku cũng có phần nhỉnh hơn cầu thủ người Algeria. Tỷ lệ tranh chấp thành công mỗi trận của Mahrez chỉ là 50% còn Doku lên đến 66%.Tuy nhiên, với chiều cao 1m71, Doku thường rất lép vế ở các pha bóng bổng với chỉ 0.1 tình huống thắng tranh chấp trên không mỗi trận. Với Mahrez thông số này cũng chỉ dừng ở 0.3.

Với những gì Doku đã thể hiện trong màu áo Rennes, chân sút người Bỉ hoàn toàn có thể thay thế vị trí chạy cánh phải mà Mahrez để lại. Dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola, cầu thủ 21 tuổi hứa hẹn sẽ trở thành một trong những tiền đạo cánh hàng đầu tại giải Ngoại Hạng Anh và thậm chí là cả châu Âu.