James Ward-Prowse ngon thế này, tiếc chưa hả Man United

Ngay trước khi mùa giải 2022-2023 khép lại, Man United đã điền tên tiền vệ James Ward-Prowse vào danh sách chuyển nhượng hè 2023. Dễ hiểu khi Ward-Prowse khi đó là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất Ngoại Hạng Anh và Man United cũng cần một số 8 để thay thế Eriksen.

Tuy nhiên, Quỷ Đỏ lại chê mức giá gần 50 triệu bảng mà Southampton yêu cầu, thay sau đó đội bóng này lại chấp nhận chi đến 60 triệu bảng để đổi lấy Mason Mount – cầu thủ đã sa sút phong độ và không đủ khả năng đá tiền vệ trung tâm.

Ngoại Hạng Anh mới chỉ trôi được 3 vòng thế nhưng những gì James Ward-Prowse thể hiện trong màu áo West Ham có lẽ sẽ khiến ban lãnh đạo Man United hối hận. James Ward-Prowse chính là tiền vệ chia bài thuộc dạng đỉnh nhất Ngoại Hạng Anh thời điểm hiện tại. Khả năng chuyền bóng của cầu thủ người Anh gần như đạt mức hoàn hảo.

Trước Chelsea, James Ward-Prowse sở hữu tỷ lệ chuyền bóng thành công lên đến 91%, 3 tình huống tạt bóng chính xác, tạo ra 1 cơ hội ăn bàn trực tiếp và góp 2 kiến tạo. Chưa dừng lại ở đó, cầu thủ 28 tuổi cũng có cho mình đến 3 lần cắt bóng, 2 lần giành lại quyền kiểm soát và 1 lần chặn cú sút.

Đến trận đấu mới nhất gặp Brighton, Ward-Prowse tiếp tục chơi bùng nổ ghi trực tiếp ghi bàn đồng thời tạo ra đến 3 cơ hội ăn bàn trực tiếp.Tính riêng tại giải Ngoại Hạng Anh, Ward-Prowse đã cchoiw 345 trận, ghi 50 bàn trong đó có đến 17 quả sút phạt trực tiếp và 40 lần dọn cỗ cho đồng đội lập công.

Nên nhớ, West Ham chỉ mất 30 triệu bảng để chiêu mộ Ward-Prowse, con số chỉ bằng 1 nửa so với những gì Man United phải bỏ ra để mang về Mason Mount.