Isco: Đứa nào bảo anh hết thời bước ra đây nói chuyện cái!

Còn nhớ ở thời điểm đầu mùa giải, Isco Alarcon còn đang ở trong tình trạng thất nghiệp, gần như không có một đội bóng lớn nào là muốn ngỏ ý chiêu mộ. Rất nhiều người đã cho rằng cựu cầu thủ của Real Madrid đã thực sự hết thời. Nhưng không, Real Betis sau cùng đã quyết định đưa Isco về theo dạng chuyển nhượng tự do, để rồi ở thời điểm này của mùa giải, anh đang là cầu thủ kiến thiết lối chơi hay nhất La Liga.

Cụ thể, ở giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha mùa này, Isco tạo ra tới 41 cơ hội ăn bàn cho các đồng đội – con số cao nhất giải. Không chỉ có vậy, trong 13 trận đã thi đấu thì Isco cũng đã có tới 9 trận được bình chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận”. Có lẽ nếu các đồng đội tận dụng cơ hội tốt hơn, con số kiến tạo của Isco đã không chỉ dừng ở con số 2.

Tại đấu trường Europa League, Isco cũng tỏa sáng với 1 bàn thắng và 1 kiến tạo – góp phần giúp Real Betis có được vị trí đầu bảng C trước những đối thủ như Rangers hay Sparta. Với Isco là trung tâm của hàng tiền vệ, cơ hội vô địch giải đấu này với Betis không phải là không có.

Chắc Betis cũng không thể nào ngờ được bản hợp đồng tự do mà mình đem về lại đem lại tác động to lớn đến vậy cho đội bóng. 9 tháng không đá bóng, giờ quay lại Isco làm trùm luôn. Chứng kiến Isco thi đấu mùa này mà ngỡ như anh đang hồi xuân, quay trở về thời điểm còn là tiền vệ công hàng đầu trong sơ đồ 4 tiền vệ kim cương của Real năm nào.

Mà phải công nhận hàng Real đẳng cấp thật sự, cứ nghe đồn là hết thời nhưng qua đội bóng khác vẫn có thể tỏa sáng rực rỡ ngay được. Đúng là phong độ nhất thời, đẳng cấp vẫn là mãi mãi.