Huỳnh Như: ‘Tôi biết điểm yếu của Bồ Đào Nha’

Huỳnh Như hy vọng hiểu biết của cô về các tuyển thủ Bồ Đào Nha khi đá cho Lank FC ở giải VĐQG nước này có thể giúp ích cho nữ Việt Nam khi đối đầu tại World Cup 2023.

“Tôi biết khả năng của Bồ Đào Nha. Tôi cũng nắm được điểm mạnh, điểm yếu của nhiều tuyển thủ Bồ Đào Nha khi họ thi đấu ở giải VĐQG trong nước mùa vừa qua. Nhờ đó, tôi sẽ có những giải pháp cho bản thân mình. Hy vọng điều đó sẽ giúp ích cho tuyển Việt Nam khi đối đấu Bồ Đào Nha ở trận sắp tới”, Huỳnh Như nói trước buổi tập hôm nay 25/7.

Huỳnh Như gia nhập Lank FC ngày 26/8/2022. Mùa vừa qua, cô đá 23 trận, ghi bảy bàn, kiến tạo hai lần cho Lank ở giải nữ VĐQG Bồ Đào Nha. Dự kiến sau World Cup 2023, tiền đạo này sẽ gia hạn hợp đồng với Lank.

CLB Lank không đóng góp cầu thủ nào cho tuyển Bồ Đào Nha dự World Cup 2023. Nhưng Huỳnh Như cũng “quen mặt” nhiều đối thủ trong trận tiếp theo, vì Bồ Đào Nha có tới 17 cầu thủ thi đấu trong nước.

Bồ Đào Nha lần đầu được dự World Cup nữ. Trong trận ra quân ở bảng E, họ chỉ thua Hà Lan 0-1 và khiến đội đương kim á quân phải chật vật suốt 90 phút so tài. Việt Nam cũng là tân binh ở sân chơi này, và được đánh giá là thành công khi chỉ thua Mỹ – nhà ĐKVĐ, đội tuyển số một thế giới – với tỷ số 0-3 ở lượt đầu.

“Sau trận đấu với Mỹ, chúng tôi đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm. Đội tập luyện nhiều hơn, cố gắng khắc phục những sai sót ở trận đấu vừa rồi để chuẩn bị trận tiếp theo với Bồ Đào Nha”, Huỳnh Như nói thêm.