Huyền thoại Arsenal bị nghi rối loạn tâm thần

Jens Lehmann, cựu thủ thành Arsenal, đối diện cáo buộc tâm thần về chứng “rối loạn nhân cách chống đối xã hội” sau hàng loạt vụ việc bê bối.

Lehmann là một tượng đài của Arsenal với 199 lần khoác áo đội bóng thành London. Cựu thủ môn người Đức nằm trong đội ngũ Arsenal bất bại dưới thời HLV Arsene Wenger. Sau khi giải nghệ vào năm 2011, Lehmann từng có thời gian tham gia ban huấn luyện của Arsenal, Augsburg và gần nhất là ban lãnh đạo của Hertha Berlin.

Tuy nhiên theo Bild, Lehmann đã gây ra nhiều hành động xấu trong những năm gần đây. Tòa án Đức đã triệu tập cựu thủ thành 53 tuổi, người sẽ phải đối mặt với cáo buộc tâm thần vì chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội. Theo luật sư bào chữa Adam Ahmed: ‘Tòa án nhận thấy cần phải có báo cáo tâm thần để xác minh tội danh của Lehmann”.

Lehmann được cho là đã dùng cưa máy phá hỏng dầm mái nhà để xe của hàng xóm vào tháng 7 năm ngoái. Lý do cho hành động phá hoại này là vì nhà hàng xóm đã cản tầm nhìn ra hồ Starnberg (Bavaria) của nhà cựu thủ môn ĐT Đức. Lehmann còn dính cáo buộc trốn phí đậu xe với khoản tiền chưa tới 300 euro, quá nhỏ bé so với gia tài hàng triệu euro của cựu thủ môn Arsenal.

Cụ thể Lehmann đã hai lần quỵt phí đậu xe vào tháng 1/2021 và tháng 9/2022 bằng cách bám đuôi một chiếc xe khác và phóng qua thật nhanh trước khi rào chắn hạ xuống. Cựu thủ môn ĐT Đức còn bị cáo buộc xúc phạm cảnh sát trong một lần bị bắt quả tang vừa lái xe vừa nghe điện thoại.

Nếu tất cả những cáo buộc trên bị khép thành tội danh, Lehmann có thể phải lĩnh án treo. Hồ sơ tiền án của cựu thủ môn 53 tuổi cũng dày thêm sau hàng loạt bản án trong quá khứ. Năm 2016, Lehmann bị tuyên phạt 40.000 euro vì tiếp tay cho kẻ xấu trốn thoát khỏi một vụ tai nạn. Năm 2017, cựu thủ thành bị phạt 170.000 euro vì trốn thuế.