Hojlund khiến Man Utd quay lưng với Kane

Hè 2023, Manchester United đã dành sự quan tâm chặt chẽ cho Harry KAne, người đang bước vào 12 tháng cuối cùng của hợp đồng với Tottenham Hotspur. Tuy nhiên, Quỷ đỏ không muốn chi đậm cho Kane và cảm thấy Spurs sẽ không bao giờ cân nhắc việc bán người cho một đối thủ ở Premier League.

Ngoài ra, Man Utd còn chú ý đến Evan Ferguson vào thời điểm Brighton đã bán Alexis Mac Allister cho Liverpool và tính đến sự ra đi của Moises Caicedo. Do đó, Seagulls không chịu áp lực phải bán và sẽ yêu cầu con số khoảng 120 triệu bảng cho cầu thủ người Ireland.

Vì vậy, đội chủ sân Old Trafford chiêu mộ Rasmus Hojlund với giá 72 triệu bảng từ Atalanta. Con số này thấp hơn thương vụ Kane lẫn Ferguson. Ngoài ra, Man Utd trả lương 50.000 bảng một tuần cho tiền đạo Đan Mạch, thấp hơn đáng kể so với mức lương 400.000 bảng một tuầnmà Kane có ở Bayern Munich.

Sau tất cả yếu tố ấy, Man Utd cảm thấy việc đầu tư vào Hojlund là động thái khôn ngoan và cầu thủ trẻ này sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới. Hojlund đã ghi ba bàn thắng trong mùa giải này, cả ba đều đến ở Champions League .