‘Hội nghị thượng đỉnh’ giữa 5 đời chủ tịch Barca

Báo chí Tây Ban Nha cho rằng “ngũ bá” tổ chức cuộc gặp gỡ này nhằm để “thông cung” trong vụ Negreira đang ầm ĩ trở lại. Được biết trước đó, Gaspart và Bartomeu đều cùng yêu cầu một cuộc họp kín để thống nhất “lời khai” và rốt cuộc nó chính thức được tổ chức vào tối 25/10 tại khách sạn Majestic ở Barcelona và đã kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ.

Tại cuộc họp, các vấn đề hiện tại của Barcelona cũng được phân tích và tất cả cùng thống nhất các quan điểm bảo vệ Barca, đặc biệt là vấn đề liên quan đến các cuộc tấn công nhằm vào đội bóng trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên vấn đề chính, chắc chắn vẫn là ‘vụ Negreira’ mà 3 trong 5 đời chủ tịch là Laporta, Rosell và Bartomeu cùng bị buộc tội. Ở cuộc chiến pháp lý này, mỗi chủ tịch đều có một luật sự riêng song họ vẫn cần ngồi với nhau để “phối hợp” hành động.

Cụ thể hơn, cuộc gặp mặt này cũng nhằm giúp Laporta và Rosell làm rõ quan điểm liên quan đến những cáo buộc của cựu ủy viên Villarejo trên kênh RAC1. Cựu cán bộ cảnh sát này cáo buộc Laporta và cộng sự, chính là những người đã cung cấp thông tin để buộc tội Rosell trốn thuế khiến ông này bị bắt tạm giam phục vụ việc điều tra vào năm 2017. Thực tế, Sandro Rosell đã phải ngồi tù 20 tháng theo lệnh của Thẩm phán Lamela trước khi được tha bổng vào ngày 25/4/2019.

Dù vậy tại cuộc họp này, Laporta đã tái khẳng định những gì ông ấy đã nói trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh rằng: ông không cung cấp bất kỳ thông tin nào cho Villarejo gây bất lợi với Rosell. Trong khi đó, Rosell cũng một lần nữa phủ nhận cáo buộc của cựu ủy viên.