Hoàng Đức nhất định phải xuất ngoại

Bất chấp kết quả tệ hại của đội tuyển Việt Nam ở loạt trận FIfa Days tháng 10, cá nhân tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức vẫn có màn trình diễn cá nhân tương đối thuyết phục.Quả Bóng Vàng Việt Nam 2021 được Philippe Troussier quy hoạch trở thành trung tâm lối chơi của đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ Viettel là người được trao cơ hội đá chính nhiều nhất dưới triều đại Phù Thủy Trắng.

Huấn luyện viên Troussier cũng liên tục thử nghiệm Hoàng Đức ở nhiều vai trò khác nhau từ tiền vệ trung tâm, tiền vệ công và cả tiền đạo ảo.So với mặt bằng chung hiện tại của bóng đá Việt, có thể nói đẳng cấp của Hoàng Đức đã vượt trên một bậc. Do đó, để phát triển hơn nữa, tiền vệ sinh năm 1998 cần phải chuyển sang thi đấu ở một nền bóng đá có trình độ chuyên môn tốt hơn thay vì chỉ mãi quanh quẩn ở cái ao làng V League.

Ở trận đấu gặp Hàn Quốc vừa qua, Hoàng Đức không hề cho thấy bất kỳ sự e dè nào. Số 14 của Việt Nam vẫn tự tin cầm bóng, đi bóng thoát pressing và sẵn sàng chơi va đập khi cần thiết.Quang Hải, Công Phượng hay Xuân Trường đều thất bại khi xuất ngoại thi đấu. Tuy nhiên, Hoàng Đức sẽ là trường hợp rất khác bởi cầu thủ của Viettel hội tụ đủ mọi yếu tố từ kỹ thuật đến sức mạnh thể chất.

Chính vì vậy, người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng Hoàng Đức sẽ thành công ở một môi trường bóng đá đẳng cấp hơn nhiều so với V League.