Hoàng Anh Gia Lai sắp trở lại cuộc đua trụ hạng V League

Huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang và học trò có trận hòa thứ 8 từ đầu mùa sau khi để CLB TP.HCM kìm chân 0-0 ở vòng đấu áp chót giai đoạn 1 trước khi phân nhóm.

Hai đội bóng không ghi được bàn thắng nào sau 90 phút chính thức và 3 phút bù giờ trên sân Pleiku vào chiều 25/6. Hai đội chấp nhận mỗi đội lấy một điểm ở vòng 12 và để cho các đối thủ khác có cơ hội bắt kịp.

HAGL kiểm soát bóng tốt hơn đến 67% và tung ra nhiều pha dứt điểm nhưng không hiệu quả. Tiền vệ Trần Minh Vương có sút sút phạt trúng điểm nối giữa xà ngang và cột dọc trong hiệp 1. Trong khi đó, tiền đạo Paollo có pha ngã khá nhạy cảm trong vùng cấm địa nhưng không có phạt đền cho đội chủ nhà.

Kết quả này khiến HAGL chỉ có 14 điểm sau 12 vòng. Họ hòa đến 8 trận và vơi dần khả năng chủ động trong việc lọt vào nhóm 8 đội tốp đầu. Ngay cả khi thắng Bình Định ở vòng 13 diễn ra cùng giờ thì HAGL cũng sẽ phải chờ kết quả ở 6 cặp đấu còn lại.

Thể thức phân nhóm mùa giải 2023 theo tỷ lệ 8-6 chứ không phải 6-8 như trước đó. Vì vậy, 6 đội ở nhóm cuối chỉ có 5 vòng đấu quyết định cho một suất rớt hạng, trong khi với 8 đội ở tốp trên thì chắc chắn an toàn đến mùa giải tiếp theo.

Với CLB TP.HCM thì lại khác. HLV Vũ Tiến Thành không tận dụng được Đà Nẵng hòa trên sân Hải Phòng ở trận đấu sớm để tạo khoảng cách. Đội bóng này chỉ hơn đối thủ 1 điểm (8 so với 7), trong khi CLB Bình Dương (7 điểm) chưa thi đấu với Viettel.