Hồ sơ Opta – Roberto Firmino

HLV Liverpool Jurgen Klopp: Vâng, Roberto Firmino nói với tôi rằng anh ấy muốn rời Liverpool. Ngạc nhiên không? Vâng, một chút. Nhưng tôi không ngạc nhiên, vì đó là chuyện bình thường. Nó có thể đi theo hai cách, và đây là một trong những cách đấy.

Tôi tôn trọng điều đó rất nhiều. Bất cứ khi nào cậu ấy trở lại, mọi người đều biết rằng bài hát sẽ còn vang vọng trong tai mọi người trong một thời gian dài, tôi khá chắc chắn. Không thành vấn đề gì. Tôi nghĩ anh ấy là một trong những cầu thủ đó, rằng khi anh ấy trở lại với một đội đối lập, mọi người sẽ rất vui khi thấy anh ấy.

Roberto Firmino – Kể từ khi Firmino ra mắt vào năm 2015, chỉ theo sau Mo Salah (195) tham gia trực tiếp vào nhiều bàn thắng hơn ở Premier League cho Liverpool (132)

John Barnes Liverpool 1987-1997: Bobby là một cầu thủ tuyệt vời. Trên thực tế, trong số ba tiền đạo, anh ấy là cầu thủ yêu thích nhất của tôi trong thời kỳ đó, vì những gì anh ấy mang lại cho đội. Xét về lối chơi cầm cự, lối chơi xây dựng, tỷ lệ làm việc của anh ấy cho đội. Sở dĩ Mo Salah và Sadio Mane ghi được những bàn thắng đó là nhờ Firmino. Nếu chúng tôi có Robert Lewandowski trong đội, Salah và Mane sẽ không ghi được nhiều bàn thắng như vậy vì tất nhiên, họ đã kiến tạo cho anh ấy. Vì vậy, anh ta bị đánh giá rất thấp.

Chỉ Trent Alexander-Arnold (399) và Salah (376) tạo ra nhiều cơ hội hơn Firmino (359) tại Liverpool kể từ khi ra mắt

Willian Fullham: Anh ấy đã làm nên lịch sử ở Liverpool và giành được những danh hiệu quan trọng. Anh ấy được tôn trọng không chỉ bởi người hâm mộ Liverpool, mà anh ấy còn rất được tôn trọng trên toàn nước Anh. Anh ấy để lại một di sản ở đây. Tôi không biết liệu anh ấy có ở lại Anh hay không, nhưng nếu ra đi, anh ấy sẽ để lại một di sản khổng lồ với những gì đã làm.

Cầu thủ 31 tuổi này là người Brazil duy nhất lập nhiều hat-trick tại Premier League