Hồ sơ Opta – Ousmane Dembele

Huấn luyện viên trưởng Barcelona Xavi chia sẻ về tiền đạo 26 tuổi : Tôi đã nhiều lần nói rằng, đối với tôi, Ousmane Dembele có tiềm năng trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở vị trí của cậu ấy. Tôi đã nói điều đó trong buổi thuyết trình của cậu ấy, và tôi sẽ nói lại điều đó hôm nay. Cậu ấy là một cầu thủ rất quan trọng đối với tôi. Cậu ấy tạo ra sự khác biệt với từng cá nhân một. Cậu ấy hạnh phúc.

Chỉ Raphinha (77) tạo ra nhiều bàn kiến tạo hơn Ousmane Dembele (60) cho Barcelona trên mọi đấu trường mùa trước.

Hậu vệ Sergi Roberto Barcelona: Tôi hoàn toàn không, tôi hy vọng cậu ấy không ra đi. Ousmane là cầu thủ quan trọng của chúng tôi. Tôi có thể nói rằng cậu ấy là cầu thủ quyết định nhất mà chúng tôi có trong đội hình do lối chơi của cậu ấy. Tôi nghĩ cậu ấy là một cầu thủ rất đặc biệt và tôi thực sự hy vọng cậu ấy sẽ ở lại với chúng tôi, bởi vì cậu ấy là nhân tố quan trọng trong phòng thay đồ.

8 bàn thắng và 9 pha kiến tạo mùa trước của Dembele vượt xa cả số bàn thắng kỳ vọng (6,9) và số đường kiến tạo kỳ vọng (8,6) của anh.

Tôi nghĩ rằng tôi có thể làm tốt hơn nữa, đặc biệt là với khía cạnh tấn công. Là những cầu thủ tấn công, chúng tôi luôn muốn tạo ra sự khác biệt bằng cách kiến tạo hoặc ghi bàn. Cả đội đôi khi quan trọng hơn.

Cầu thủ 26 tuổi này dẫn đầu đội Barcelona về số lần rê bóng cố gắng (174) và số lần rê bóng hoàn thành (79) ở mùa giải trước.