Hồ sơ Opta – Mason Mount

Tiền vệ 24 tuổi Mason Mount chính thức cập bến Manchester United với mức lượng 250,000 bảng/tuần – trở thành 1 trong 5 cầu thủ MU nhận lương khủng nhất hiện tại. MU cũng mở hầu bao 60 triệu bảng để sở hữu Mason từ The Blues cũng được xem là đã bán được giá hời vì ai cũng biết Mason cũng sẽ không gia hạn thêm hợp đồng với câu lạc bộ này.

HLV đội tuyển Anh Gareth Southgate: Bây giờ chắc chắn mọi người đồng ý với tôi nếu Thomas Tuchel chọn Mason Mount. Vì một số lý do, Frank Lampard không phải là phương án tốt nhất cho cậu ấy. Cậu ấy là một cầu thủ đặc biệt, cậu ấy tìm khoảng trống một cách thông minh, kiểm soát bóng và tạo ra cơ hội. Cậu ấy luôn có thể ghi bàn.

Mason Mount có nhiều đóng góp vào bàn thắng nhất (65 – 33 bàn và 32 kiến tạo) cho Chelsea kể từ khi ra mắt vào tháng 8 năm 2019

John Obi Mikel Chelsea 2006-17: Thật khó hiểu khi Chelsea để cậu ấy ra đi. Ý tôi là, họ nên cố gắng xây dựng một câu lạc bộ xung quanh cậu ấy bởi vì cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời, một cầu thủ quan trọng đối với câu lạc bộ.

Tiền vệ 24 tuổi này cũng dẫn đầu Chelsea về số bàn kiến tạo (319) kể từ trận ra mắt EPL, nhiều hơn 132 so với người xếp thứ hai là Reece James.

Huấn luyện viên trưởng của Chelsea 2022-23 Graham Potter: Cậu ấy là một chuyên gia hàng đầu và cậu ấy là một chàng trai tuyệt vời. Vì vậy, cách cậu ấy cư xử với tôi, với đồng đội, vói những người xung quanh, rất mẫu mực. Và tôi nghĩ đó là sự tín nhiệm đối với cậu ấy, bởi vì đôi khi trong sự nghiệp của bạn, mọi thứ rất khó khăn, không có thứ gì giống hoàn toàn như bạn mong đợi, và sau đó bạn phải hành động tốt và cư xử theo cách tốt. Và đó chính xác là những gì cậu ấy đã làm.

Tỷ lệ thắng của Chelsea trên mọi đấu trường kể từ khi Mount ra mắt EPL là 48,1% khi anh ấy thi đấu – so với 39,1% khi anh ấy không thi đấu